Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách hợp phong thủy

Ngày nay nhiều gia đình hiện đại có sở thích chơi cá cảnh. Bởi nó mang lại sự thư giãn sau mỗi giờ làm việc và tạo nên sự nên thơ cho không gian phòng khách. Tuy nhiên chọn vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách cho hợp phong thủy đem lại tiền tài và may mắn  cho gia chủ của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những gợi ý dưới đây:

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

Theo thuyết phong thủy, nếu bể cá được đặt đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận thì có thể bổ sung năng lượng cho không gian xung quanh và tăng vượng khí trong phòng. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách khi được đặt ở những vị trí sau thì sẽ mang lại những may mắn và vận phát đặc biệt cho chủ nhân sở hữu nó. Bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định chọn

  1. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách hướng Bắc: Hướng bắc là hành thủy mang ý nghĩa mang lại may mắn cho sự nghiệp của gia chủ.
  2. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách hướng Đông: Hướng Đông là hành MỘC mang ý nghĩa tích cực cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Theo đó nếu bể cá của bạn đặt theo hướng Đông sẽ bảo vệ sức khỏe và gia đình.
  3. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là hành Mộc. Theo luật phong thủy, bể cá nếu đặt theo hướng Đông Nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý, và nhiều may mắn về lĩnh vực tiền bạc cho gia chủ.

 

 

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi chơi cá cảnh bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.

Bạn có thể đặt bể cá cảnh ở ở những vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách như gợi ý ở trên, và bạn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ hay phòng bếp vì nó sẽ đem lại nguồn năng lượng không mong muốn cho những căn phòng này.

Loài cá mang lại may mắn cho gia chủ

Bên cạnh việc đặt bể cá đúng vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách hợp phong thủy thì bạn cũng nên lưu ý đến loài cá khi chọn cá. Những loài cá được cho là mang lại nhiều may mắn cho gia chủ đó là:

- Cá rồng: Đây chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy bởi nó khá đẹp. Tuy nhiên giá thành của loài cá này cao nên đây là loài cá không phải dành cho tất cả mọi người.

- Cá chép hay cá vàng: Đây cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá thành cũng dễ chấp nhận hơn. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

Với những gợi ý của chúng tôi về vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách hợp phong thủy. Hy vọng đây sẽ là một gợi ý cho bạn trong cách bố trí vị trí bể cá cảnh nhà mình để đón những điều may mắn. Hãy luôn đồng hành ủng hộ chúng tôi để biết thêm những thông tin đầy thú vị nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận