Ứng dụng của đèn led bể cá cảnh trong thế giới cá cảnh

Đèn led xuất hiện từ rất lâu, và là một vật dụng không thể thiếu trong việc trang trí cá cảnh. Đèn led mang lại cho bể cá cảnh những hiệu ứng tích cực, đảm bảo cho sự phát triển ổn định của các loài sinh vật trong bể cá. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng của đèn led bể cá cảnh tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của đèn led bể cá cảnh mini

Từ lâu đèn led cho bể cá cảnh mini đã là vật dụng nổi lên với ưu điểm tiết kiệm điện năng. Sử dụng đèn led để tạo ánh sáng trong việc nuôi cá cảnh là điều rất hợp lý. Sở dĩ, bóng đèn cần phải bật liên tục, nếu sử dụng đèn led bể cá cảnh bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí khá lớn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Đèn led cho bể cá cảnh mini

Đèn led là loại đèn có đủ màu sắc sinh động, đẹp mắt. Với đặc điểm này, đèn led rất phù hợp trong việc nuôi cá cảnh. Đèn led giúp trang trí bể cá cảnh mini thêm sinh động hơn, tôn lên vẻ đẹp của cá cảnh nhờ loại đèn đặc biệt này.

Ưu điểm nổi trội nhất của đèn led bể cá cảnh đó là ánh sáng của đèn led phát ra rất ấm, không bị nóng nước; ánh sáng đều màu không gây hại cho mắt và cho các sinh vật sống trong bể cá cảnh.

Đèn led thường sử dụng nguồn điện nhỏ. Vì thế, loại đèn rất an toàn, không gây nguy hiểm cho những người sử dụng. Đèn led bể cá cảnh không sử dụng thủy ngân, rất tốt cho môi trường bể cá cảnh và thân thiện với môi trường.

Các loại đèn led bể cá cảnh mini bạn nên biết

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn led cho bể cá mini khác nhau như:

- Đèn trong bể thủy sinh: Vì bể cá thủy sinh có trồng cây thủy sinh nên yêu cầu hệ thống đèn Led chiếu sáng cao cấp hơn. Lượng ánh sáng cung cấp tối thiểu cho bể cá là: 0,5 – 1W/L nước.

- Đèn led trong bể cá nước ngọt: Nếu trong bể cá không có cây thủy sinh, bạn có thể sử dụng đèn led có công suất thâp: 3 – 10W/L là hợp lý, đèn sẽ bổ sung ánh sáng cần thiết cho cá vào ban đêm để cá tìm kiếm thức ăn.

- Đèn led trong bể có thảm đáy: Những bể có đáy dạng san hô, sò.. thì cần một ánh sáng mạnh, công suất trung bình từ 1- 2,5 W/L nước. Vì đèn có công suất lớn nên bạn cần sử dụng thêm sục khí cho bể cá.

Mua đèn led cho bể cá cảnh mini đẹp tại bể cá Cherry

Thời gian sử dụng đèn led bể cá cảnh cần được điều chỉnh cho hợp lý. Thông thường, đèn thường sáng liên tục từ 6-12 giờ/ngày để đảm bảo cho sự phát triển của cá. Tuy nhiên, không nên chiếu sáng trong thời gian quá dài, có thể làm chết cá trong bể. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng phụ kiện là bộ hẹn giờ chiếu sáng chuyên dành cho bể cá để có thể dễ dàng theo dõi.

Trên đây là một số ứng dụng đèn led bể cá cảnh mà bạn có thể tham khảo trong việc mua và lựa chọn phụ kiện cho bể cá. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thêm những kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn đèn led để bể cá cảnh trong gia đình bạn thêm sinh động, rực rỡ. Nếu bạn muốn mua bể cá cảnh mini hoặc cá cảnh, cũng như cây thủy sinh có thể liên hệ trực tiếp hoặc đến becacherry.com để được hỗ trợ và tư vấn chọn mua sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận