Tư vấn tìm địa chỉ bán bể cá cũ

Với nhiều lý do khách nhau để bạn có thể tìm mua một bể cá cũ đã qua sử dụng, có thể vì không có đủ điều kiện kinh tế để lắp một chiếc bể cỡ lớn sành điệu, cũng có thể bạn thích kiểu dáng mà những sản phẩm đó mang lại trong khi bể cá kiểu mới không thể có được, cũng có thể vì bạn cảm thấy mình và một bể cá cảnh cũ tại một cửa hàng nào đó có sự gắn kết đặc biệt….

Dù là lý do gì thì việc mua bể cá cũ cũng có những ưu và nhược điểm nhất định, có rất nhiều địa chỉ bán bể cá cá cũ khác nhau, trong bài viết gày hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số những vấn đề liên quan tới dòng sản phẩm bể cá đã qua sử dụng này.

Tại sao bể cá cũ lại hút khách

Hiện nay, lướt một lượt qua các cửa hàng bán bể cá cũ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những sản phẩm hàng thanh lý, đã qua sử dụng với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Và đây là loại bể cá nhận được sự quan tâm của khá nhiều người bởi các ưu điểm lớn dưới đây:

  • Giá rẻ hơn khá nhiều so với hồ mới, thường thì những hồ cũ này được thanh lý với giá chỉ bằng khoảng 1/3 giá của hồ mới cùng loại.
  • Phù hợp với dân mới chơi cá. Nếu bạn là người mới chơi cá thì nên mua những sản phẩm cũ để thử nghiệm, tránh việc mua bể mới mà rủi do xảy ra sẽ mất số tiền lớn hơn.
  • Có mẫu mã đặc biệt: Bể cá là dòng sản phẩm thường xuyên thay đổi mẫu mã, trang trí bên trong bể nên nhiều người thích những bể theo lối cũ, mộc mạc hơn là kiểu mới nên mua bể cũ thay vì đặt bể mới.

Tuy nhiên,việc tìm địa chỉ bán bể cá cũ để mua hàng lại gặp một số bất cập như:

  • Sản phẩm không đồng bộ: Tức là có thể có bể nhưng thiếu cá và hệ thống thủy sinh, không đi kèm phụ kiện…. nên bạn sẽ tốn thêm một lần tiền nữa để mua đồ.
  • Chất lượng cá và cây thủy sinh không cao, rất có thể chúng đã mắc bệnh, sức sống yếu…
  • Chất lượng bể không còn tốt khi kéo dính bị hỏng, rò nước ra ngoài do thời gian sử dụng quá lâu rồi.
  • Phụ kiện cũng có thể đã không còn tốt nữa, hệ thống lọc nước, tạo khí hay chiếu sáng đều đã sắp bị hỏng và không còn khả năng sử dụng…
  • Và chắc chắn rằng việc mua bể cá cũ bạn sẽ không thể nhận bất kỳ một giá trị bảo hành nào từ người bán.

Nơi bán bể cá cũ và những lưu ý khi mua

Hiện nay, hầu như địa chỉ bán bể cá cảnh nào cũng có bán bể cá cũ do khách hàng ký gửi hoặc đổi trả nên bạn có thể tìm đến cơ sở kinh doanh cá cảnh gần nhất để tìm hiểu. Bạn cũng có thể tìm một số fanpage chuyên về cá cảnh để hỏi, tại đây sẽ có hình ảnh rõ ràng, các loại cá cũng như tình trạng của bể để khách dễ dàng lựa chọn.

Tuy nhiên, khi muốn mua bể đã qua sử dụng thì bạn nên đổ nước vào bể để kiểm tra chất lượng bể, chạy thử hệ thống máy móc phụ kiện để chắc chắn rằng chúng vẫn còn khả năng sử dụng. Và một lời khuyên chân thành là bạn không nên mua lại bể cá cũ. Bể cá cảnh mini bây giờ rất rẻ, mẫu mã cũng rất đa dạng. Bạn không khó khăn trong việc lựa chọn. Chỉ với vài trăm ngàn đồng là bạn có một bể cá mini để bàn đẹp và sang chảnh. Nếu bạn cần tư vấn hay có nhu cầu mua bể cá cảnh mini hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được ta vấn và hỗ trợ ngay bây giờ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận