Tư vấn thiết kế và giá bể cá thủy sinh cho người mới chơi

Căn nhà thân yêu của bạn sẽ trở nên thật sự thu hút nếu có một hồ cá thủy sinh với những chú cá nhỏ cùng hệ thống tiểu cảnh, ánh sáng đẹp lung linh. Vậy giá bể cá thủy sinh bao nhiêu là hợp lý, bạn cần làm gì để có thể nuôi được một bể cá thủy sinh? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngày hôm nay để tìm thấy câu trả lời cho mình nhé!

Giá bể cá thủy sinh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bạn là người mới biết đến và muốn thiết kế bể cá thủy sinh nho nhỏ trong nhà. Nhưng bạn không biết giá bể cá thủy sinh là bao nhiêu, và giá thành cũng như những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả của một bể thủy sinh. Theo đánh giá cơ bản nhất thì dù bạn tự thiết kế hay sử dụng các dịch vụ tại cửa hàng cá cảnh thì cũng cần có kiến thức. Và việc tìm hiểu trước để có những hình dung ban đầu về một chiếc bể thủy sinh là điều rất cần thiết.

Nhìn chung, chi phí để tạo nên một bể cá thủy sinh sẽ cao hơn khá nhiều so với bể cá thông thường. Nhất là với hệ thống linh kiện để tạo thành một bể cá thủy sinh hoàn chỉnh là khá nhiều cũng như chi phí phát sinh trong suốt quá trình nuôi. Nếu bạn không có điều kiện tài chính dư giả thì cần phải biết về giá bể cá thủy sinh phụ thuộc vào những yếu tố nào để cân nhắc như:

- Kích thước của bể cá thủy sinh.

- Chi phí dành cho việc mua kính, loại kính.

- Chi phí lắp đặt.

- Chi phí mua cá và các loại cây thủy sinh.

- Chi phí làm tiểu cảnh trong hồ thủy sinh.

- Chi phí cho đèn chiếu sáng.

- Chi phí cho bộ lọc.

- Chi phí duy trì trong suốt quá trình nuôi….

Với mỗi nhu cầu, sở thích và khả năng khác nhau của người chơi thì chi phí dành cho một bể cá thủy sinh lại có sự dao động khá lớn. Vậy nên, bạn nên tới trực tiếp cửa hàng để tham khảo cụ thể xem một hồ cá thủy sinh đẹp theo ý của mình sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền nhé!

Vài mẹo nhỏ để có kinh nghiệm mua bể cá thủy sinh ở mức thấp nhất

Nếu bạn không phải là người có điều kiện kinh tế quá dư giả nhưng lại có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật nuôi bể cá thủy sinh nên chúng tôi sẽ cho bạn một vài đóng góp nho nhỏ, giúp bạn có được giá bể cá thủy sinh ở mức thấp nhất nhưng vẫn đẹp hoàn hảo.

- Về kích thước hồ: Nếu bạn là người mới chơi bể cá thủy sinh thì chúng tôi khuyên trước tiên bạn nên lắp đặt những hồ cá có kích thước nhỏ trước để chi phí thấp đồng thời bạn cũng có thể xử lý được những phát sinh trong quá trình nuôi dưỡng. Một hồ cá có kích thước 40:20:30 sẽ phù hợp với những người mới.

- Chọn những loại thủy sinh dễ nuôi: Bởi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng thủy sinh nên cần chọn những loại cá, sinh vật thủy sinh dễ nuôi đễ chúng không bị chết.

- Chú ý đến hệ thống lọc và cung cấp Oxi đầy đủ: Tuy hệ thống lọc và bình cấp ô xi sẽ đội giá bể cá thủy sinh lên khá cao nhưng nếu không có thì bể cá của bạn chỉ sống được vài ngày mà thôi.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ sớm lắp đặt được cho mình một bể cá thủy sinh thật đẹp với chi phí thấp nhất có thể nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận