Tự tay thiết kế bể cá cảnh đẹp

Bể cá cảnh đẹp là sự tổng hòa của nhiều các thiết bị khác nhau mà nếu không chuẩn bị đầy đủ và thiết kế hợp lý sẽ rất khó giúp cho những chú cá có được môi trường sống thuận lợi. Do vậy tham khảo cách thiết kế bể cá dưới đây giúp bạn tạo nên thiên đường xanh thực sự và là một điểm nhấn tuyệt vời cho không gian nhà bạn.

Khi thiết kế bể cá cảnh mini cần chuẩn bị những gì?

Thiết kế bể cá cảnh là một công việc thực sự thú vị. Nếu bạn dồn tâm huyết vào việc thiết kế bể cá thì thành quả mà bạn thu được cũng rất tuyệt vời đấy.

Đầu tiên là vị trí đặt bể: thiết kế bể cá đặt ở vị trí thích hợp sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mĩ, giao tiếp và thư giãn, thuận tiện trong chăm sóc, quản lí. Nên đặt bể ở gần hệ thống ống nước và dễ dàng kết nối với nguồn điện. Thiết kế bể cá tránh các khu vực lối đi  hoặc gần các nguồn nhiệt, ánh sáng mạnh, bên cạnh đó bạn cũng tránh đặt bể cá ở những vị trí như: phòng bếp, phòng ngủ vì đây là những vị trí không tốt cho phong thủy.

Thiết kế bể cá kết hợp với gường ngủ

Cần súc rửa bể mới mua trước khi thả cá. Hãy dùng nước muối để cọ rửa. Sau khi chùi rửa xong, nên dán một tấm giấy nền phía sau bể cá để tạo phông cho một bức tranh sắp được vẽ vào. Một tấm giấy nền tốt giúp tạo nên một nền tảng cơ sở để sáng tạo thiết kế bể cá.

Thiết kế bể cá bắt đầu từ đâu?

+ Tạo nền: Sỏi là nền đáy tốt nhất cho bể cá của bạn. Với vật liệu làm nền, bạn cần rửa sạch trước khi cho chúng vào trong bể, cho sỏi, cát vào nước sôi diệt những vi khuẩn có hại, kí sinh trùng và tảo. Bạn có thể sử dụng sỏi ở bể cá đang nuôi khác vì chúng đã có những tập đoàn vi khuẩn hidrat hóa đặc biệt có lợi cho cá. Bạn có thể thiết  kế bể cá có các hang, hốc để bể cá cảnh trở nên thu hút hơn và tạo nơi ẩn nấp cho các loài cá.

Thiết kế bể cá phòng khách

+ Vật trang trí: Những vật để trang trí bể cá là một yếu tố quan trọng trong thiết  kế bể cá. Đá và lũa cây thủy sinh là  vật trang trí giúp tạo nên khung cảnh tự nhiên. Các cây lớn nhanh và cao nên trồng phía sau bể, những cây lớn chậm nên trồng mặt trước bể.

+ Đèn chiếu sáng: Là một thiết bị không thể thiếu khi thiết  kế bể cá. Vì được sử dụng để thay thế cho ánh sáng mặt trời trong thiên nhiên nên loại đèn được sử dụng phổ biến là đèn huỳnh quang day-light, với công suất tương đối từ 0.5 – 1W/lít nước.

+ Bộ lọc cho bể cá: bạn nên chọn loại lọc hợp lý để làm sạch nước cho bể hiệu quả nhất. Khi chọn cần chú ý đến công suất của lọc. Để không làm mất đi tính thẩm mỹ của bể cá thì có thể trang trí thêm các vật dụng khác che bớt hình ảnh bộ lọc.

+ Bạn nhớ cung cấp một lượng phân bón ban đầu cho cây thủy sinh, làm theo những chỉ dẫn trên bao bì phân bón của nhà sản xuất.

Với cách thiết  kế bể cá đẹp như trên đảm bảo sẽ giúp thu được thành quả là một bể cá tuyệt vời. Nếu còn cảm thấy băn khoăn hay khó khăn trong việc chọn các chất liệu làm bể cá cảnh, hoặc muốn thiết  kế bể cá sẵn bạn hãy đến với chúng tôi để đơn giản hóa những khó khăn của bạn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận