Thiết kế bể cá cảnh mini đẹp và hợp phong thủy

Thiết kế bể cá cảnh mini đẹp là bước hết sức quan trọng và là mong muốn của hầu hết người chơi cá cảnh. Vậy làm thế nào để có được một bể cá cảnh mini đẹp, độc đáo và chất lượng cao? Bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh thì khôn thể bỏ qua được những chia sẻ trong bài viết nay. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các tạo một bể cá cảnh mini đẹp và hợp phong thủy.

Thiết kế bể cá cảnh mini đẹp độc đáo và hợp phong thủy

Để thiết được bể cá cảnh mini đẹp và sáng tạo bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức sau:

- Làm sạch bể: trước tiên bạn cần làm sạch bể cá trước khi trang trí. Bạn hãy dùng khăn sạch rửa bể nhiều lần, lưu ý không dùng chất tẩy rửa bạn có thể xúc bể bằng nước ấm pha muối.

- Tạo nền cho đáy bể: Với bước này chỉ bắt buộc với bể cá thủy sinh còn nếu bạn chỉ tạo bể cá thông thường thì coa thể bỏ qua. Bạn cũng có thể trang tri bằng cây giả nhưng sẽ khôn tạo được sự tiện nhiên cho bể cá.

Để tạo nền bạn nên tạo độ dày của sỏi từ 2,5cm đến 7cm. Khi tạo lớp sỏi bạn nên để lớp sòi khía tường cao hơn lớp phía trước.

- Tạo không gian xanh trong bể: Bạn có thể sử dụng đá và lũa để trang trí nhưng hãy lưu ý đến kích thước của bể để tạo được sự cân sứng. Đối với bể cá cảnh mini đẹp không nên trang trí  quá nhiều sẽ khiến diện tích bể bị thu hẹp, cá sẽ không có môi trường sống tốt. Khi sử dụng đá và sỏi trang trí hãy vệ sinh chúng thật sạch bằng việc ngâm trong nước 1 tuần.

- Trồng cây thủy sinh: bể có kích thước nhỏ nên hãy chồng cây thủy sinh có kích thước phù hợp với số lượng ít. Việc lựa chọn cây thủy sinh thật vì chúng đẹp và thật hơn.

- Cài đặt các phụ kiện:  bạn có thể thiết kế thêm hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng cho bể để giúp cá và cây thủy sinh phát triển tốt hơn. Có khá nhiều mẫu máy lọc nước nhỏ phù hợp với bể cá cảnh mini.

Sauk hi bạn đã sắp xếp cố định các vật trang trí trong bể  cũng như hệ thống lọc nước và đèn chiếu sáng. Thì bạn có thể đổ nước vào bể và để trong 1 tuần giúp nước cân bằng. Sau 1 tuần bạn có thể thả cá, khi đó cá sẽ giúp dễ dàng thích nghi với môi trường sống.

Thiết kế bể cá cảnh mini đẹp hợp phong thủy

Để có được bể cá cảnh mini hợp phong thủy thì sau khi thực hiện các bước trên bạn chỉ cần chú ý đến một số yêu cầu sau: Số cá nuôi, màu sắc, vị trí đặt bể đây là 3 yếu tố quan trọng trong phong thủy bể cá. Thùy thuộc vào mệnh của gia chủ sẽ có sự sắp xếp, lựa chọn phù hợp nhất. Khi những yếu tố trên được thiết kế hợp lý sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Khi lựa chọn đặt bể cá cảnh mini ở phòng khách bạn nên đặt theo hướng Đông Nam. Không nên đặt bể cá cảnh mini ở phòng bếp và ban công sẽ không giúp sinh khí tốt. Với những gợi ý trên chúng tôi hi vọng bạn có được một bể cá cảnh mini đẹp, hợp phong thủy giúp cuộc sống của bạn sinh động, thú vị và may mắn hơn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận