Phong thủy bể cá cảnh sao cho hợp mệnh gia chủ?

Bể cá cảnh là nơi chứa nước- yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy học, ảnh hưởng trực tiếp đến hưng vong của gia chủ. Vậy làm thế nào để tìm được vị trí hợp với mệnh của chủ nhân theo phong thủy bể cá cảnh hút hết tài lộc danh vọng cho chủ nhà. Chúng tôi sẽ đưa  ra cho bạn một vài ý kiến nghị rất quan trọng để bể cá cảnh không chỉ mang chức năng trang trí mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự giàu có, thịnh vượng của gia đình bạn.

Những lưu ý về vị trí và vận mạng trong phong thủy bể cá cảnh

Thứ nhất, trước khi mua bể cá, bạn nên tìm đến một thầy phong thủy uy tín để xem giúp mệnh của mình sẽ hợp với hướng nào khi đặt bể cá cảnh, hợp với màu sắc, số lượng bao  nhiêu của những chú cá trong bể. Điều này đặc biệt quan trọng vì mệnh của mỗi người là khác nhau, ngũ hành cũng có những nguyên tắc phối hợp rất nghiêm ngặt mà nếu như không có sự hiểu biết về phong thủy chúng ta sẽ không thể đo liệu hết được.

Phong thủy bể cá treo tường

Thứ hai, những vị trí truyền thống được lựa chọn của phong thủy bể cá cảnh liên quan đến sự thăng tiến, giàu có như sau:

- Hướng Đông hoặc Đông Nam là hướng đặt bể cá giúp làm nên sự thịnh vượng giàu có cho gia chủ. Đặc biệt, hướng Đông còn giúp nâng cao sinh khí, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

- Hướng Bắc theo phong thủy để đặt bể cá cảnh màu xanh lá cây là lựa chọn số một cho người mệnh Mộc sẽ bổ trợ đắc lực cho sự nghiệp của nam nhân trong gia đình.

- Hướng Tây Nam dành cho người mệnh Thổ, bể cá nên chọn màu xanh dương.

- Người mệnh Hỏa không nên mua bể cá. Theo phong thủy học, hỏa  khắc thủy, nếu kết hợp lại sẽ tạo nên đại kỵ, tiêu tán tài sản.

Những vị trí tuyệt đối không đặt bể cá cảnh theo phong thủy

Phong thủy trong nhà cũng như sự hưng hay vong của gia đình liên quan đến lượng nước đến và đi của ngôi nhà. Vì vậy, để thu hút trọn tiền tài, công danh, hãy tránh tuyệt đối đặt phong thủy bể cá cảnh theo các vị trí sau:

- Không đặt gần bếp đun: nước trong bể cá cảnh sẽ khắc với lửa bếp phạm vào quy luật đại kỵ của phong thủy như phía trên chúng tôi đã phân tích. Đặc biệt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đứng bếp trong gia đình.

Bố trí bể cá hợp phong thủy

- Không đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ: đây là vị trí không tốt cả về phong thủy lẫn sức khỏe, sẽ dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy, đồng thời sự vận hành không ngừng của công cụ sục nước làm cá chuyển động suốt ngày đêm sẽ làm cho  nhịp thở của bạn khi ngủ trở nên khó khăn, gây mệt mỏi, khó thở…

- Không đặt bể cá cảnh đằng sau ghế salong: theo phong thủy, nước không có tính ổn định vững chãi nên không thích hợp đặt sau chỗ ngồi của gia đình. Điều này sẽ gây đến sự mất cân bằng của gia trạch.

- Không đặt bể cá cảnh ở dưới chân bàn thờ: bụi và tàn hương sẽ làm cho cá chết, sẽ dẫn đến những điều không hay cho gia chủ.

- Tuyệt đối không đặt bể cá cảnh dưới tượng thờ thần, phật,… đặc biệt là dưới tượng Tam đa Phúc- Lộc- Thọ, sẽ phạm vào “ chính thần hạ thủy” trong các quy tắc cấm của phong thủy học.

Đây là những lưu ý trong vấn đề phong thủy bể cá cảnh mà quý vị nhất định cần lưu ý nếu muốn hút trọn tài lộc vào nhà. Nếu bạn muốn mua bể cá cảnh hãy liên hệ hoặc đến ngay với bể cá Cherry để chọn mua được mẫu bể cá cảnh mini đẹp và độc đáo nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận