Nuôi bể cá phong thủy đúng cách để hút trọn tài lộc vào nhà

Bể cá không chỉ dùng để trang trí, giúp căn phòng trở nên sinh động, đầy sức sống mà theo quan niệm của những người chơi cá chuyên nghiệp, bể cá cảnh còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Việc nuôi một bể cá phong thủy đúng cách sẽ giúp cho gia chủ có được sự may mắn, tài lộc, thăng quan tiến chức và thậm chí là thuận lợi về đường tình duyên nữa. Vậy làm thế nào để nuôi được một bể cá chuẩn phong thủy, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để biết được câu trả lời cho mình.

Bể cá phong thủy trong phòng khách

Cách đặt bể cá phong thủy đúng

Có ba cách đặt bể cá đúng phong thủy giúp đón tài lộc, may mắn vào nhà đó là:

  • Đặt bể cá dự vào phi tinh sơn hướng, theo số đo của la bàn mà đặt sao cho được hướng vượng ( Sao số 8,9,1 là sao vượng) đặt bể theo hướng này sẽ giúp con cái thành tài, may mắn đầy nhà.
  • Đặt bể cá theo linh thần, chính thần: Chính thần ở phía đông bắc, linh thần ở phía tây nam. Chính thần rất kỵ nước nhưng linh thần lại rất cần nước nên gia chủ cần đặt bể cá ở hướng linh thần để có được tài lộc, thịnh vượng.
  • Đặt bể cá phong thủy theo Loan đầu: Theo các chuyên gia phong thủy thì bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long. Nếu như Thanh Long tạo nên tài lộc thì Bạch hổ lại cho gia đình sức khỏe, từ đó gia chủ đặt bể cá sao cho phù hợp với ước muốn của gia đình mình.

Việc đặt bể cá theo hướng nào cho hợp lý cũng khá phức tạp, nếu bạn không phải một người am hiểu về phong thủy thì nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia, thầy phong thủy để có vị trí đặt bể chuẩn nhất.

Bể cá phong thủy

Chọn loại cá nuôi hợp phong thủy
Việc nuôi cá gì, số lượng cá bao nhiêu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, và sau đây là ý nghĩa của các loại cá cảnh mà các gia đình thường nuôi:

  • Cá chép: Đây là loài cá tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang sung túc. Theo truyền thuyết thì cá chép còn là sức mạnh và lòng dũng cảm khi chúng là loại cá luôn bơi ngược dòng, đối đầu với những khó khăn, thử thách. Đây cũng là loài cá được mang ra so sánh với các sĩ tử phong kiến đi thi là “ Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa thành rồng”. Chính vì vậy, việc nuôi một đôi cá chép trong bể đặt tại phòng khách sẽ mang đến may mắn, giúp các thành viên trong gia đình luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công.
  • Cá Rồng: Chính là loại cá đắt đỏ được rất nhiều đại gia nuôi cá yêu thích bởi theo họ, loại cá này quý hiếm và có khả năng mang đến hạnh phúc, phú quý cho gia chủ. Tuy nhiên, loài cá này khi đạt tới kích thước tối đa có thể lên tới 1m nên chú ý cần có bể lớn khi nuôi.
  • Cá La Hán: Đây là loài cá có màu hồng điểm xuất các đốm xanh, đen giống như các ký tự có trong tiếng Hán. Đây cũng là loài cá có bướu trên đầu giống như những vị La Hán ngày xưa nên có thể mang lại những điềm lành, may mắn. bể cá phong thủy có loại cá này thường đi thành đôi vậy nên nó còn có ý nghĩa có thể mang lại hạnh phúc cho gia đình, thuận lợi trong đường tình duyên.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận