Những vị trí kiêng kỵ khi đặt hồ cá nhỏ trong không gian sống

Hồ cá nhỏ đang là một trong những vật phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất. Sở dĩ hồ cá cảnh được nhiều người lựa chọn như vậy vì nó là vật vừa có tác dụng phong thủy, vừa tạo cho không gian sống của bạn trở nên tươi mới và sống động. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn biết về những vị trí kiêng kỵ bạn không nên đặt hồ cá nhỏ mà không phải ai cũng biết, giúp bạn có một không gian sống, làm việc đep, hợp phong thủy.

Những vị trí kiêng kỵ không nên đặt hồ cá nhỏ

Những vị trí đặt hồ cá nhỏ đôi khi sẽ mang đến những điều không tốt hay những điều không được thuân lợi. Vì thế, những người chơi cá cảnh cần phải nắm được những quy tắc, tránh những điều kiêng kỵ để mang lại

1. Không đặt hồ cá nhỏ phía sau salon

Vị trí đầu tiên là không nên đặt hồ cá cảnh phía sau salon. Theo nghiên cứu phong thủy thì đây là một vị trí không tốt. Thông thường, mọi thành viên trong gia đình khi ngồi sẽ tựa lưng vào ghế salon, mà nước lại có đặc tính không cố định. Vì thế nếu đặt hồ cá nhỏ ở vị trí này sẽ là tương ứng với biểu tượng họ không có điểm tựa cố định cho bản thân.

2. Không đặt hồ cá nhỏ đối diện với bếp

Theo phong thủy, thì hồ cá để bàn mang tính Thủy, bếp lại tượng trưng cho Hỏa; đây là hai mệnh xung khắc với nhau. Vì thế, nếu đặt hồ cá cảnh nhỏ ở vị trí này sẽ phạm vào một trong những điều cấm kỵ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm nhuân khí của gia đình bạn.

3. Không đặt hồ cá nhỏ trước tượng thần hoặc bàn thờ

Nếu đặt hồ cá cảnh vào những vị trí như bàn thờ hay trước tượng thần sẽ mang ý nghĩa: ‘Chính thần hạ quỷ’, điều này sẽ khiến gia đình bạn khuynh gia bại sản. Ngoài ra, đặt bể cá gần bàn thờ sẽ khiến cá nhanh chết vì khi hương khói rơi xuống, ảnh hưởng đến sự phát triển của hồ cá.

4. Không nên đặt hồ cá nhỏ trong phòng ngủ

Nếu đặt hồ cá mini trong vị trí này sẽ dẫn đến trạng thái:”âm thịnh dương suy”. Đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến cơ thể của bạn luôn mệt mỏi bởi các thiết bị trong bể cá sẽ hoạt động không ngừng.

Trên đây là 4 vị trí kiêng kỵ bạn không nên đặt hồ cá nhỏ. Bạn cần nên biết để tránh mang lại những điều không tốt cho gia đình mình. Trước khi trưng bày hồ cá cảnh trong nhà , bạn cần tìm hiểu kỹ một số yếu tố và một số vị trí đặt hồ cá thích hợp để mang lại sự giàu sang, phú quý. Theo nghiên cứu, một số vị trí bạn nên đặt hồ cá đó là: Đặt theo hướng Đông – Nam sẽ mang lại tài lộc, đặt theo hướng Bắc mang lại sự thành công, đặt theo hướng Đông mang lại sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống. Khi đặt bể cá, bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng và nhiệt độ chiếu vào bể cá để cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua bể cá hãy liên hẹ ngay đến hotline của bể cá mini Cherry để được hỗ trợ trực tiếp ngay từ bây giờ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận