Những lưu ý quan trọng khi chơi bể cá cảnh treo tường

Nếu bạn là người có thú vui yêu thích cá cảnh và cũng đang sở hữu một bể cá cảnh treo tường trong không gian sống của mình thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Bể cá cảnh treo tường sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn trở nên sống động hơn bao giờ hết. Bạn đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây nhé.

Lợi ích khi treo bể cá cảnh treo tường

Bể cá cảnh treo tường là một trong những vật trang trí nội thất đẹp, hiện đại và mang lại nhiều tài lộc cho bạn và gia đình. Không gian sống của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Khi đặt bể cá cảnh treo tường trong nhà đúng hướng, đúng số loại cá sẽ mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt với những người buôn bán, đặt bể cá cảnh treo tường trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong việc làm ăn buôn bán. Vì bể cá có tác dụng điều hòa âm dương, công việc buôn bán của gia chủ gặp nhiều thuận lợi.

Nhưng lưu ý khi chơi bể cá cảnh treo tường

  1. Chọn vị trí

Khi treo bể cá cảnh treo tường bạn nên đặt ở những nơi càng ít ánh sáng càng tốt, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ giúp cá sinh trường và phát triển tốt. Theo nghiên cứu, nên đặt bể cá ở bờ tường Thanh long trong phòng khách là tốt nhất. Bờ tường thanh long

Nên đặt bể ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Bờ tường Thanh long khi nhìn theo hướng từ trong nhà ra ngoài sẽ nằm bên trái của phòng khách

  1. Chọn hướng

Hướng phong thủy tốt nhất cho bể cá cảnh treo tường đó là hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là những hướng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, giàu có. Nếu đặt bể cá ở hai vị trí này chắc chắn sẽ giúp gia chủ có cuộc sống an nhàn, may mắn, thịnh vượng.

  1. Bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá.

Việc cài đặt đường điện nơi gần bế cá là điều rất quan trọng, bạn nên cẩn thận và chú trọng tới điều này. Bố trí đường điện cần phải đảm bảo an toàn, tránh xảy ra trường hợp chập điện. Bạn cần chuẩn bị ít nhất 3 ổ căm điện để có thể cung cấp đủ điện cho các thiết bị trong bể, công suất của nguồn điện từ 1000-3000W. Với bể cá cảnh treo tường, đường điện nên sắp xếp ở vị trí trên cùng để có thể dễ dàng kết nối với các công tắc bên dưới, điều này cũng sẽ giúp bạn thuận tiện bật tắc công tắc khi cần thiết hơn.

  1. Kích thước

Kích thước tối thiểu của hốc tường đối với bể âm tường là 0,15m. Đặc biệt, chiều rộng và chiều cao của bể cần phải để hở một khoảng cách để bạn có thể dễ dàng chăm sóc và vệ sinh bể khi cần thiết.

Trên đây là những lưu ý mà bạn có thể tham khảo khi đặt bể cá cảnh treo tường trong nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được bể cá cảnh treo tường đẹp và hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia đình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận