Những điều thú vị ở một bể cá rồng đẹp

Việc sở hữu một bể cá rồng đẹp là mong muốn của hầu hết những người yêu cá cảnh, không chỉ bởi vẻ đẹp tuyệt vời hay giá trị phong thủy ý nghĩa mà người ta còn thích loại cá này bởi nó mang rất nhiều những điều thú vị. Chúng ta cùng nhau khám phá một số điểm cực thu hút trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc loài cá “ Vua” này nhé!

Giá trị phong thủy rất lớn của bể cá rồng đẹp

Đối với người chơi cá cảnh, một bể cá đẹp không chỉ bởi màu sắc, chi tiết hay hệ thống tiểu cảnh thu hút người nhìn bởi nó mang giá trị thẩm mỹ cao. Mà một bể thật sự đẹp nó còn mang giá trị phong thủy rất lớn.

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về tính phong thủy của các rồng, nhưng đối với người phương Đông thì cá Rồng có thân hình thuôn dài, dáng bơi khoan thai, điềm đạm mang phong thái của một người quân tử, vua chúa và sự uy quyền của loài rồng.Vậy nên, khi trong nhà có một bể cá rồng đẹp còn có thể mang lại sự may mắn, thịnh vượng, tránh xui xẻo mang tài lộc cùng sự thăng tiến cho gia chủ.

Những mẫu bể cá rồng đẹp

Chúng ta không thể khẳng định rằng cá rồng chắc chắn sẽ mang lại điều gì cho gia đình hay bản thân, nhưng điều mà cá rồng tạo ra cho người nuôi đó chính là niềm tin, sự an tâm và một tâm lý vững vàng trong cuộc sống.

Điều đặc biệt ở một bể cá rồng đẹp

Là một loài cá có khả năng tăng trưởng tốt, nên khi trưởng thành chúng có khả năng đạt kích thước tới 1m, chính vì vậy khi làm bể, chắc chắn bạn phải tạo nên một chiếc bể cá dài tối thiểu là 1,5m để vừa có thể chứa đủ nước, vừa đảm bảo không gian cho cá sinh trưởng, phát triển và bơi lội tốt nhất. Nhiều gia đình có điều kiện kinh tế, họ sẽ tạo ra một bể cá rồng đẹp có chiều dài lên đến cả chục mét để nuôi 3 5 hoặc 7 chú cá trong một bể.

Cá rồng phát triển tốt nhất trong môi trường nước có nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C, chính vì vậy vào mùa đông ở miền Bắc, người nuôi cá phải lắp hệ thống sưởi để tăng nhiệt độ của nước lên. Vào mùa hè hoặc những ngày có nhiệt độ tăng quá cao thì cũng cần bật điều hòa hoặc quạt gió để làm hạ nhiệt độ của nước.

Mẫu bể cá rồng bạn có thể tham khảo

Cá rồng ăn gì?

Cá rồng là một loại khá dễ nuôi, các loại thức ăn dành cho nó không phức tạp nhưng tô đông lạnh, rết, chuột bao từ, gián, thạch sùng, lươn, trạch…. Là những món đặc biệt yêu thích của chúng. Nhưng nhiều đại gia họ sẵn sàng chi một số tiền không hề nhỏ để mua những loại thức ăn đắt đỏ cho các chú cá của mình.

Kỹ thuật lên màu của cá rồng

Nếu là người sành trong việc nuôi cá rồng, thì chắc chắn bạn phải biết đến việc giúp chúng lên màu hoàn hảo. Ngoài quá trình chăm sóc kỹ càng thì kỹ thuậ nuôi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Để tạo nên màu sắc bắt mắt hơn cho cá, nhiều người sử dụng các loại đèn trắng, có cường độ ánh sáng tương đương với màu của cá chiếu sáng bể suốt 24h một ngày để kích thích cá lên màu giúp cho bể cá rồng đẹp nhất. Chúc bạn luôn có một bể cá mini đẹp như ý.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận