Những điều cần lưu ý khi đặt bể cá treo tường trong nhà

Hiện nay, sự xuất hiện của bể cá treo tường đã trở thành một xu hướng được ưu tiên hàng đầu trong việc trang trí không gian sống. Bể cá mini treo không chỉ có ý nghĩa sâu sắc với cuộc sống con người mà còn làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, khi trang trí bể cá cảnh treo tường trong nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều phong thủy sau đây.

Những lưu ý phong thủy khi trang trí bể cá tro tường

Từ lâu, đối với người Việt yếu tố phong thủy là yếu tố rất được coi trọng. Đặc biệt với những vật dụng hay những sản phẩm được dùng để trang trí nội thất trong nhà ở đều được cân nhắc và lựa chọn phù hợp.

Chính vì những căn cứ đó, theo các chuyên gia phong thủy, mỗi bể cá treo tường khi đặt trong nhà đều nên tuân  theo quy tắc: tôn trọng các cung phong thủy như chắn hướng gió, chắn tà khí và những khí độc hại vào ngôi nhà. Nếu làm được điều này, chắc chắn đây sẽ là một hình ảnh phong thủy mang lại sự hạnh phúc, sức khỏe, nhiều tài lộc cho gia chủ và cho các thành viên khác trong gia đình.

Với những gia đình có truyền thống làm ăn, hay những người làm kinh doanh thì càng cần phải lưu ý điều này. Bế cá treo tường được đặt đúng hướng trong ngôi nhà chắc chắn sẽ mang lại may mắn và sự phát tài cho gia chủ. Bởi dựa theo nguyên tắc, nước (thủy) là yếu tố quan trọng trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) có tác dụng trong điều hòa âm dương.

Một số lời khuyên khi đặt bể cá treo tường

Khi thiết kế bể cá treo tường và vị trí đặt tốt nhất là ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, những nơi có càng ít ánh sáng càng mang lại nhiều điều tốt. Theo nghiên cứu, một số vị trí có thể thích hợp đặt bể cá như: đường cửa vào, phía sau cửa, phía sau góc nhà, vị trí ngăn ngừa các phòng trong nhà trong nhà. Điều cần lưa ý là gia chủ nên tránh đặt bể cá đối diện với bếp , giữa hay cánh cửa hay ngay giữa cửa ra vào…

Ngoài ra, gia chủ nên thận trọng trong việc bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá. Ngoài việc phải đảm bảo an toàn, gia chủ nên chuẩn bị ít nhất ba ổ cắm điện đầy đủ, đảm bảo công suất nguồn từ 1.000 – 3.000W. Điều đặt biệt với bể cá treo tường đường điện nển để chờ ở trên cùng và phải được nối với bộ công tắc bên dưới để có thể dễ dàng bật tắt khi cần thiết.

Riêng đối với loại bể cá âm tường, thì cần chú ý độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m. Chiều rộng và chiều cao cần phải có khoảng hở để gia chủ có thể thò tay vào trang trí bể cá mini hay vệ sinh khi chăm sóc bể. Tuy nhiên, cần chú ý độ an toàn đối với những loại bể cá treo tường siêu mỏng.

Hai hướng thích hợp nhất để đặt bể cá cảnh treo tường là: Hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Hai hướng này đều tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, giàu có.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận