Những điều bạn nên biết về giá của bể thủy sinh

Bể cá thủy sinh đang dần trở nên phổ biến với mọi gia đình. Với vẻ đẹp mang đậm nét thiên nhiên, phong thủy hài hòa, bể cá thủy sinh được rất nhiều người ưa thích và mong muốn sở hữu. Nếu bạn đang muốn mua cho gia đình mình một bể cá thủy sinh thật đẹp nhưng chưa biết về giá cả của nó thì bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn biết về giá bể cá thủy sinh hợp lý nhất.

Những yếu tố quyết định đến mức giá bể thủy sinh

  • Chủng loại bể: Bể cá mini thủy sinh hiện nay được thiết kế và sáng tạo đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như: Bể thủy sinh treo tường, âm tường, bể thủy sinh để bàn, bể thủy sinh mini,… Tùy vào loại bể mà sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ như giá bể thủy sinh âm tường sẽ đắt hơn so với bể thủy sinh mini chẳng hạn.
  • Kiểu dáng bể: Kiểu cách bể cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá của bể thủy sinh. Tùy vào mức độ cầu kì và phức tạp, bể sẽ có một giá khác nhau. Bạn có rất nhiều loại bể để chọn lựa từ kiểu bể truyền thống như bể chữ nhật, bể tròn, bể vuông đến các loại bể cách điệu như bể hình bán nguyệt, bể lục lăng, bể uốn cong,…
  • Chất liệu làm bể: Chất liệu làm bể cá luôn yêu cầu phải là loại kính tốt, có khả năng chịu lực cao nên cũng sẽ góp phần không nhỏ vào giá bể thủy sinh.
  • Kích thước bể: Tùy vào sở thích và nhu cầu khi lựa chọn kích thước mà giá bể cá thủy sinh cũng sẽ chênh lệch kha khá.
  • Các loại cá và cây thủy sinh: Mỗi loài cá và cây thủy sinh đều có một mức giá riêng, do đó, tùy vào sở thích của mỗi người mà giá bể thủy sinh có thể khác biệt khá lớn.

Mẫu bể cá thủy sinh đang được ưu chuộng trên thị trường

Bí kíp cho bạn để mua được bể thủy sinh với giá tốt

   Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà giá của một bể thủy sinh có thể chênh lệch nhau từ lớn đến nhỏ. Hiện nay có rất nhiều kích cỡ cũng như mẫu mà bể cá thủy sinh, như các bể cá thủy sinh treo tường, bể cá thủy sinh để bàn. Ở đây, chúng tôi xin nói về vài mẹo nhỏ cần lưu ý để giảm thiểu số phí mà bạn sẽ phải chi trả.

  • Bạn nên chọn kích thước bể một cách phù hợp. Đối với những người mới chơi thủy sinh, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt những loại bể có kích thước nhỏ hoặc trung khoảng 40x20x30 hoặc 60x45x40., như vậy sẽ giảm thiểu chi phí cho bạn. Hãy tránh việc mua bể thủy sinh quá lớn khi chưa nuôi quen bạn nhé!
  • Bước đầu, khi chưa quen với việc nuôi cá cảnh và cây thủy sinh, bạn nên chọn những loài cá dễ nuôi, khỏe mạnh, dễ thích nghi với môi trường như cá bảy màu, cá ngựa vằn, cá đuôi kiếm, cá tứ vân, cá mã giáp,… và những loại cây dễ sống như cỏ thìa, trân châu Nhật, la hán xanh, thủy cúc,…

Các hình dạng mẫu bể cá thủy sinh trên thị trường

Trên đây là một vài những chia sẻ nhỏ của chúng tôi về vấn đề giá bể cá thủy sinh hiện đang có trên thị trường cũng như những cơ sở để xác định xem giá cả của chúng ở mức độ nào. Hi vọng, với những thông tin này người mới chơi cá hoặc những bạn trẻ đang có ý định nuôi bể cá cảnh thủy sinh sẽ biết được những thứ mình đang cần.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận