Những điều bạn nên biết về bể cá cảnh thủy sinh

Bể cá cảnh thủy sinh là một trào lưu “hot” nhất hiện nay. Càng ngày càng có nhiều người chơi loại bể này như một thú vui tao nhã. Sở hữu một bể cá thủy sinh trong nhà sẽ giúp tăng thêm sự hòa hợp về phong thủy, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho bạn. Và để có được một bể cá như ý, bạn cần nắm được những điều cơ bản sau đây.

Bể cá cảnh thủy sinh là gì?

Bể cá thủy sinh là một loại bể kính nuôi cá cảnh cũng như các loại cây thủy sinh đa dạng. Bể thủy sinh có tính hài hòa về phong thủy cao, có thể đem lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, bể cá loại này thường có các thiết bị đi kèm như máy lọc nước, máy sục oxi, thiết bị chiếu sáng,các loại đèn LED cùng với các loại vật trang trí như đá, gỗ lũa, cát, sỏi,…

Bể cá cảnh thủy sinh

Lưu ý cho bạn khi chơi bể thủy sinh

Chủng loại và hình dáng bể: bể cá cảnh thủy sinh có rất nhiều chủng loại khác nhau như: bể chữ nhật, bể treo trường, bể âm tường, bể tròn, bể vách ngăn,… Mỗi loại bể đều có một ưu nhược điểm cũng như vẻ đẹp khác nhau. Khi cân nhắc chọn mua bể thủy sinh, bạn cần xem xét loại bể nào là phù hợp với mệnh cũng như hợp với không gian căn phòng của mình. Ngoài ra, mỗi loại bể tiêu tốn một lượng chi phí khác nhau, do đó, bạn cần xác định về khả năng tài chính của mình khi quyết định chọn chơi bể cá thủy sinh.

Lựa chọn giống cây thủy sinh trồng trong bể: Nếu là một người mới chơi bể cá thủy sinh, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại cây dễ trồng như : La hán xanh, cỏ thìa, Ngô Công Thảo, Thanh Hồng Điệp, cây Thủy cúc, rong tản sừng hươu, … Để chọn được loại cây tốt nhất, bạn nên xem tác dụng và ý nghĩa phong thủy của mỗi loại cây để hợp với mệnh của mình. Bên cạnh đó, việc chọn cây thủy sinh cũng phải phụ thuộc nhiều vào loại bể, kích thước bể, loại cá đang nuôi, cũng

Bể cá cảnh thủy sinh phòng khách

Lựa chọn loài cá: Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loài cá dễ sống, dễ nuôi, khỏe mạnh như cá Bảy Màu, cá Sặc Gấm, cá Betta, cá Neon,… Đây đều là những loài cá lành, có thể nuôi chung và không hề kén môi trường. Hơn nữa, những loại cá này đều có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, trang trí bể thủy sinh của bạn. Tuy nhiên, khi chọn những loài khó nuôi, bạn nên rất thận trọng trong việc chăm sóc, thay nước và đặc biệt là chú ý đến bộ sục oxi để giúp cá không bị thiếu oxi. Bạn cũng cần chú ý đến dinh dưỡng cho cá.

Ánh sáng cho bể thủy sinh: Vì bể cá cảnh thủy sinh, nên bạn cần cung cấp một lượng ánh sáng thích hợp. Thời gian chiếu sang phù hợp cho bể là từ 7 – 9h. Bạn không nên chiếu sáng nhiều hơn bởi sẽ khiến cây thủy sinh phát triển quá mức, gây vẩn đục bể, cũng không nên chiếu sáng quá ít vì sẽ khiến cây không thể quang hợp. Tùy thuộc vào vị trí đặt bể mà bạn cần điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Đèn chiếu sáng cho bể thủy sinh nên là đèn sáng trắng, không nên có công suất tỏa nhiệt quá lớn dễ khiến chết cây.

Hãy lưu ý lại những ghi nhớ này để có thể sở hữu và chăm sóc bể cá thủy sinh một cách tốt nhất nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận