Nguyên tắc vàng khi nuôi cá cảnh theo phong thủy

Trong kỹ thuật nuôi cá cảnh theo phong thủy, không phải bất cứ loại cá nào cũng có thể nuôi trong không gian sống của gia đình bạn. Có một số loại cá cảnh sẽ mang lại nhiều sinh khí, may mắn cho gia đình; nhưng cũng có một số loại cá mang lại những điều không may mắn. Vì thế, trước khi nuôi cá cảnh theo phong thủy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ra những yếu tố phù hợp với phong thủy của gia đình bạn.

1. Nuôi cá cảnh theo phong thủy – Nguyên tắc lựa chọn loại cá phù hợp

cảnh theo phong thủy khi trưng bày trong nhà có ý nghĩa tiếp thêm sinh khí, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Xét trên phương diện phong thủy: nước là dòng chảy, nước có khả năng chế áp tà khí; còn cá là đại diện cho Ngũ hành, có thể giúp tránh tà sát. Vì thế việc lựa chọn các loại cá phù hợp cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng trong việc nuôi cá cảnh theo phong thủy.

+ Cá Long Thổ Chiêu: Có tá dụng ngăn chặn tà khí, mang tới nhiều tài vân cho gia chủ

+ Cá Hắc Ma Lợi: Loại cá này có sức mạnh ngăn chặn sát khí, được nhiều người lựa chọn

+ Cá Vàng: Là loại cá tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ. Đây là loại cá rất dễ nuôi và nhiều người yêu thích

+ Cá Chép: Là loại cá linh hoạt, có ý nghĩa phát triển vận nhà. Tuy nhiên đây là loại cá thường được sử dụng nuôi ở cơ quan, xí nghiệp, ít nuôi trong gia đình.

+ Cá Hồng long: Là loại cá có tác dụng là ngăn tà trợ vận giúp gia chủ tránh tai họa, vận xui.

+ Cá Tiểu Ngư: là loại cá đem lại cho gia chủ cảm giác ổn định, loài cá này được đánh giá là loài cá cảnh được yêu thích và có nhiều người lựa chọn nhiều nhất

+ Cá đẩu: Đây là loại cá cảnh phong thủy mang lai những điều may mắn cho gia chủ.

2. Nuôi cá cảnh theo phong thủy – Nguyên tắc lựa chọn màu sắc và số lượng

Như tất cả mọi người đều biết có rất nhiều yếu tố để đánh giá một bể cá cảnh phong thủy. Tuy nhiên, khi đã có bể cá thì việc lựa chọn số lượng cá, màu sắc cá, loại cá cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng. Để nuôi cá cảnh theo phong thủy phù hợp với mỗi gia đình cần dựa trên các gợi ý sau:

+ Số lượng cá : Khó có thể đưa ra được con số thích hợp, bởi điều này sẽ phụ thuộc vào phong thủy của mỗi gia đình. Người ta thường lựa chọn các cách phối hợp số lượng cá nuôi theo nguyên tắc như sau: Một con mang đến phát tài; hai hoặc ba con không mang lại may mắn; bốn hoặc sáu con mang đến tài vận; năm con không mang đến tài vận; bảy con mang đến tài lộc; tám con mang lại nhiều may mắn; chín con sinh ra tài lộc.

+ Màu sắc cá: Màu trắng, màu đen hoặc xanh lam mang lại tài vận, mài vàng hay màu cà phê đem lại ít tài vân hơn.

Việc nuôi cá cảnh theo phong thủy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: vị trí đặt bể, kích thước và kiểu dáng của bể. Bạn cần cân nhắc và lưu ý đến những nguyên tắc trên đây để có một bể cá phù hợp. Nếu bạn muốn mua cá cảnh hoặc muốn mua bể cá cảnh mini có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của bể cá cảnh Cherry để được hỗ trợ ngay từ bây giờ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận