Một số lưu ý khi chăm sóc bể cá cảnh tại TPHCM

Để sở hữu một bể cá cảnh tại TPHCM đẹp, ngoài sự đam mê, người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định về việc chăm sóc bể cá yêu của mình. Chúng tôi sẽ gợi ý một số cách để bạn có thể tự mình chăm sóc được bể cá cảnh của mình để những chú cá trong bể phát triển khỏe mạnh.

Cung cấp nước cho bể cá cảnh tại TPHCM

Giai đoạn setup bể cá cảnh tại TPHCM ban đầu: Nếu sử dụng nước máy nên để nước bay hết Chlorine, nếu cấp trực tiếp vào bể cần sục khí ít nhất 1 ngày trước khi thả cá hoặc xử lý nước nếu nước bị nhiễm kim loại nặng, chất độc. Nước cho chảy nhẹ, chảy từ từ bám theo thành bể, tránh xối mạnh làm đục nước hoặc ảnh hưởng đến cây mới trồng, đá.  PH thích hợp để nuôi cá cảnh nước ngọt từ 6,5 – 8, đối với cá cảnh biển 8,1 – 8,3.

Đảm bảo máy bơm và hệ thống ôxy hoạt động tốt cho bể cá cảnh tại TPHCM để đảm bảo lượng nước tuần hoàn và cung cấp đầy đủ ôxy cho cá. Khi thời tiết chuyển lạnh, dùng hệ thống nâng nhiệt để đảm bảo nhiệt độ nước thích hợp cho cá.

Chọn cá nuôi trong bể cá cảnh tại TPHCM

Các loài cá được nuôi trong bể cá cảnh tại TPHCM rất đa dạng về màu sắc, chủng loại khác nhau như: cá rồng, cá vàng, cá chép Nhật…Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu tập tính, đặc điểm của các loài cá muốn nuôi, có loài cá dễ nuôi như cá vàng nhưng lại có những loài rất đắt tiền và khó nuôi như cá rồng.

Bể cá cảnh mini hình tròn

Có những loài cá chỉ nuôi một con, có những loài nuôi theo đôi, có loài cá cảnh phải nuôi theo bầy, đàn đến hàng chục con. Tránh thả nuôi các loại cá có tính đối kháng với nhau, một số bể nuôi có trồng cây thủy sinh không chọn các loài cá ăn thực vật vì như thế sẽ làm hỏng cảnh quan của bể cá.

Về thức ăn cho cá:

Mỗi loài cá có những thức ăn khác nhau bạn cần tìm hiểu kỹ đặc tính của từng loài cá để có thể cung cấp được thức ăn phù hợp với từng loài.

Khi thả cá vào bể cá cảnh cần nhúng nguyên túi nylon chứa cá vào bể khoảng 20 phút cho cân bằng nhiệt độ, sau đó tắm cho cá bằng nước muối 2%, hoặc thuốc tím.

Nên cho cá ăn với lượng vừa phải, không quá nhiều, không ít . Có hai loại thức ăn cho cá khá phổ biến là thức ăn tổng hợp (đóng gói), hoặc động vật sống:  như sâu,  hoặc thịt gà, thịt bò… Thức ăn sống dễ gây ô nhiễm nước gây bệnh cho cá  và làm xấu mỹ quan của bể cá cảnh nên cần chú ý khi sử dụng loại thức ăn này cần vớt hết thức ăn thừa ra khỏi bể.

Giữ bể cá luôn sạch

Giữ bể cá cảnh luôn sạch bằng cách thường xuyên vệ sinh bể cá là cách phòng bệnh cho cá cảnh tốt nhất bạn có thể thay nước, rửa bông lọc hàng ngày. Kiểm tra định kỳ và vệ sinh hệ thống lọc nước. Theo dõi các biểu hiện của cá qua cách bơi lội, ăn mồi… để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Bể cá cảnh mini kiểu dáng độc lạ

Việc bạn nắm được những nguyên tắc chăm sóc bể cá cảnh sẽ giữ được bể cá luôn được sạch sẽ và những con cá trong bể sẽ phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn muốn mua bể cá cảnh tại TPHCM chất lượng giá rẻ hãy đến bể cá Cherry. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và chọn mua được mẫu bể cá cảnh mini đẹp và độc đáo nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận