Lời khuyên cho người muốn sở hữu bể cá cảnh mini đẹp

Bạn là người đam mê những bể cá thủy sinh? Nhưng vì diện tích căn phòng hay vì lý do kinh tế mà bạn không thể sở hữu cho mình một bể cá lớn? Không sao, chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ tới việc sắm ngay một bể cá cảnh mini. Đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoản hảo, vừa giúp làm đẹp gian phòng nhỏ của bạn lại vừa tiết kiệm chi phí, là một vật trang trí tạo ra sự hài hòa về phong thủy.

Các bước cơ bản để tự mình tạo ra một bể cá mini đẹp

Bước 1: Hãy chuẩn bị một ít sỏi nhỏ để tạo lớp nền cho bể cá, tránh rễ cây thủy sinh không bị mục rữa, gây bẩn cho nước. Bạn cũng có thể lựa chọn sỏi với các loại màu sắc khác nhau để tạo sự sinh động cho bể.

Bước 2: Thả một chút phân vi sinh vào rồi tiếp tục rải thêm một lớp sỏi để tạo chỗ bám cho cây.

Bước 3: Sau khi cắm cây thủy sinh vào bình, bạn nên xả nước cho tràn ra ngoài để loại bỏ hết bụi bẩn trong bình.

Bước 4: Bạn cần dùng một chút ánh sáng từ bóng đèn compact khoảng 15-20W để giúp cây quang hợp và phát triển. Lưu ý là không nên sử dụng bóng đèn sợi đốt vì đèn loại này tỏa nhiệt rất nhiều và có thể gây chết cây.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, việc bạn cần làm là chờ để cây thủy sinh phát triển ổn định rồi thả cá vào là bạn đã có một bể cá cảnh mini hoàn chỉnh rồi đó!

Nguyên nhân và cách khắc phục việc cá chết khi nuôi cá trong bể cá cảnh mini

Vì bạn nuôi cá trong bể nhỏ nên việc lắp máy sục oxi là không thể. Do đó, cá của bạn rất có thể bị thiếu oxi dẫn tới việc chết cá. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lựa chọn nuôi loài cá khỏe mạnh, có khả năng thích nghi với môi trường ít oxi như loài cá xiêm đá và chỉ nên nuôi một con trong một bình.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng máy sục oxi thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn loại máy sục có công suất yếu nhất để tránh khiến cá mệt và đuối sức. Bên cạnh đó khi nuôi cá trong bể cá cảnh mini có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cá. Bạn cần xác định lưu ý trong quá trình sử dụng là những chú cá của bạn sẽ sống khỏe mạnh và lúc nào cũng bơi tung tăng.

Vài tip nhỏ mách bạn trong việc chăm sóc cá trong bể cá cảnh mini

- Khi lắp đặt bể cá cảnh,bạn nên sử dụng lọc vi sinh như màng xốp nhỏ để tiết kiệm diện tích, Nên cho cá ăn những loài sinh vật nhỏ như lăng quăng để giữ sạch bể, còn nếu bạn muốn cho cá ăn thức ăn khô thì chỉ cho cá ăn với số lượng nhỏ.

- Khi thay nước, bạn không nên thay toàn bộ nước vì sẽ khiến cá không thích ứng kịp, mỗi lần thay nước bạn nên thay một nửa số nước trong bình.Sau khi nuôi lâu ngày, bạn có thể tăng lượng nước thay dần lên.

- Một số loài cá nên nuôi trong bình thủy tinh: cá betta, cá bảy màu, cá ngựa vằn, cá noen, cá hòa lan, cá mún,…Bạn chỉ nên nuôi từ 1-2 cặp cá nhỏ để đảm bảo chúng có đủ không gian sống cũng như lượng oxi cần thiết.

Trên đây là một vài những chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế bể cá cũng như một vài mẹo nhỏ trong quá trình nuôi dưỡng cá trong bể cá cảnh mini, hi vọng với những thông tin này các bạn có thể tìm thấy cho mình một sản phẩm bể cá để bàn đẹp như ý muốn. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của bể cá Cherry để được hỗ trợ ngay bây giờ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận