Hướng dẫn cơ bản khi mua bể cá cảnh

Ngày nay thì xu hướng chơi bể cá cảnh đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu. Cuộc sống no ấm, đầy đủ hơn thì con người cũng quan tâm đến những thú vui tao nhã, chăm lo đời sống tinh thần. Việc ngắm những chú cá xinh xắn đầy màu sắc bơi lội tung tắng sẽ khiến tinh thần bạn trở nên thoải mái và vui vẻ hơn. Chính vì thế thú chơi cá cảnh bây giờ không chỉ là của các cụ ông, cụ bà về hưu mà giới trẻ cũng rất hứng thú với nó. Nhưng việc chơi cá cảnh không phải đơn giản với người mới bắt đầu. Để có được bể cá cảnh đẹp, cá sống lâu đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm và niềm đam mê.

Hiểu được những hạn chế với người mới chơi thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản giúp cho bạn có được bể cá cảnh đẹp.

Cách mua bể cá cảnh

1. Chọn loại cá

Điều bạn cần quan tâm đầu tiên cho bể cá cảnh của mình là phải lựa chọn được loại cá muốn nuôi. Việc chọn loại cá phù hợp hết sức quan trọng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tuổi thọ của cá,…Chính vì thế bạn có thể chọn cá theo các yếu tố sau:

Hướng dẫn cách chọn cá cho bể cá cảnh đẹp

Chọn theo giá tiền: Tùy thuộc vào kinh tế của bạn mà lựa chọn loại cá có giá hợp lý. Cá cũng chia ra rất nhiều loại khác nhau như cá loại rẻ thì mấy chục nghìn, cá tầm trung thì mấy trăm nghìn, cá cao cấp thì mấy chiệu, có con còn lên đến 20 triệu. Bạn là người mới chơi cá thì nên lựa chọn cá loại rẻ dưới 100 nghìn để tránh rủi ro do thiếu kinh nghiệm chăm cá. Với các loại cá to, do cá đắt tiền nên sẽ có riêng giấy chứng nhận và bạn nên tham khảo ở chủ cửa hàng cá. Tùy vào túi tiền của bạn họ sẽ tư vấn cho bạn loại cá phù hợp nhất. Lưu ý khi mới nuôi bạn nên lựa chọn loại cá dễ nuôi nhé.

2. Mua bể nuôi cá cảnh

Hiện nay thì có rất nhiều loại bể cho bạn lựa chọn từ bể to cho đến bể nhỏ, từ bể tròn, vuông,…Bể cá cảnh hiện nay rất đa dạng nhưng 2 năm trở về đây thì xu hướng chọn bể cá cảnh mini rất được ưa chuộng.

Bạn có thể chọn bể cá  thủy sinh mini, bể cá để bàn làm việc, bể cá treo tường mini ( do kích thước bể nhỏ chỉ phù hợp nuôi những loại cá bé, và thường nuôi từ 2 đến 5 con). Bạn cũng có thể lựa chọn bể cá cảnh lớn có sực oxi, lọc nước đầy đủ. Đối với bể cá lớn bạn có thể nuôi được nhiều loại cá lớn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn trang trí bể cá bằng thực vật thủy sinh hoặc bằng các vật trang trí nhân tạo.

Lưu ý khi chọn mua bể cá cảnh mini

3. Nước của bể cá cảnh:

Nước là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi cá không thể sống thiếu nước chính vì thế hãy chú ý nguồn nước. Ở các khu đô thị, thành phố lớn thường sử dụng nước máy cho Clo nên cá rất khó sống. Nếu bạn dùng nước mãy hãy phơi nước ra ngoài 1 đến 2 ngày để clo bay bớt trước khi cho vào bể cá. Bạn cũng có thể sử dụng nước giếng khoan để nuôi cá. Với một số loại cá không phù hợp với môi trường nước ngọt bạn hãy cho thêm it muối để cá sống khỏe hơn.

4. Cách cho cá ăn.

Việc cho cá ăn cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về từng loại cá. Không nên cho cá ăn quá nhiều sẽ khiến cá quá no mà chết.Hãy mua thức ăn dành riêng cho cá  và chỉ nên cho cá ăn 2 ngày 1 lần và mỗi chú cá chỉ cho ăn 3-4 hạt.

5. Cách thay nước bể cá cảnh.

Đối với bể cá lớn có bộ lọc, xục nước thì bạn không cần thay nước. Còn đối với bể cá cảnh mini thì bạn cần thay nước thường xuyên 3-4 ngày/lần

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận