Hồ nuôi cá cảnh mini hợp mệnh gia chủ theo phong thủy

Hồ nuôi cá cảnh mini đặt trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên sống động và gần gũi với thiên nhiên hơn. Việc lựa chọn đặt hồ nuôi cá cảnh nhỏ xinh để hợp mệnh gia chủ theo ý nghĩa phong thủy cũng là một trong những vấn đề được nhiều người chơi cá cảnh quan tâm nhất hiện nay.

Nên lựa chọn hồ nuôi cá cảnh mini theo phong thủy như thế nào?

Việc lựa chọn hồ nuôi cá cảnh mini không chỉ để trang trí mà còn rước vận may cho gia đình. Trước khi nuôi cá, gia chủ nên lựa chọn hồ nuôi cá hợp mệnh với gia chủ theo ý nghĩa phong thủy. Theo nguyên tắc hợp mệnh: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Còn ngược lại, nguyên tắc khắc là: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa hỏa khắc kim và kim khắc mộc. Vì thế gia chủ nên cần biết và tìm hiểu các cách đặt hồ cá thủy sinh theo phong thủy của riêng mình.

ho-nuoi-ca-canh-mini-1

+ Vị trí: Theo nghiên cứu phong thủy, vị trí đặt hồ nuôi cá cảnh thích hợp nhất là phòng khách.

+ Hướng: Nên đặt hồ nuôi cá cảnh mini ở phía Đông Nam. Theo quan niệm thì đây là khu vực lý tưởng để gia chủ tăng thêm sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể đặt hồ cá cảnh để bàn ở hướng Bắc để bổ trợ cho sự nghiệp, phía Đông để tăng cường cho sức khỏe của cả gia đình.

Những điều cần chú ý khi chơi hồ nuôi cá cảnh mini

Gia chủ nên đặt hồ nuôi cá cảnh mini trên các màu thuộc mạng của chủ nhà. Cụ thể là:

+ Mệnh Mộc: Nên đặt hồ các ở hướng Bắc, màu xanh lá cây

+ Mệnh Thổ: Nên đặt hướng Tây Nam, màu xanh dương.

+ Mệnh Kim: Nên đặt hướng Bắc, màu trắng

+ Mệnh Thủy: Nên đặt hướng Bắc hoặc hướng Đông, màu trắng hoặc màu xanh lá cây

+ Mệnh Hỏa: Không nên đặt hồ nuôi cá cảnh.

ho-nuoi-ca-canh-mini-2

Gia chủ có thể đặt hồ nuôi cá thủy sinh mini ở ngoài căn nhà nếu nhà có hàng rào và nhà có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Điều này sẽ giúp nhà bạn ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hồ nuôi cá cảnh ngay dưới xà nhà, giúp các thành viên trong gia đình bạn giảm đi những tiêu cực, căng thẳng và âu lo trong cuộc sống.

Cần chú ý rằng, khi nuôi cá trong bể với 8-9 chú cá màu đỏ, cam, vàng thì gia chủ nên bổ sung thêm chú cá màu đen để tạo nên sự cân bằng. Điều này sẽ giúp hấp thu nguồn năng lượng tiêu cự trước khi những nguồn tiêu cực này tác động đến các thành viên trong gia đình.

ho-nuoi-ca-canh-mini-3

Gia chủ cũng nên tránh đặt các tảng đá có những hình dạng kỳ lạ vào trong hồ nuôi cá cảnh mini. Điều này có thể tạo ra năng lượng xấu, phá hủy những năng lượng tích cực mà hồ cá mini tạo ra, không tốt cho gia đình bạn. Khi nuôi cá cảnh, bạn cần thường xuyên vệ sinh hồ cá cảnh mini hàng tuần và đồ trang trí bể bơi. Việc lựa chọn hồ nuôi cá cảnh mini thích hợp là điều rất quan trọng, gia chủ cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ để đảm bảo mang lại nhiều nguồn năng lượng và tài vượng cho gia đình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận