Chọn bể cá để bàn cần biết những gì?

Bể cá để bàn trong không gian sống, nơi làm việc tạo thành một không gian tràn ngập thiên nhiên giúp đem đến môi trường sống thân thiện. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn cho mình một bể cá để bàn đẹp cũng như biết cách chăm sóc bể cá cảnh để bàn đúng cách. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết rõ hơn khi lựa chọn bể cá mini để bàn từ cách lựa chọn cho đến cách chăm sóc bể cá mang lại cho bạn niềm vui mới trong cuộc sống.

Lợi ích của bể cá để bàn đến cuộc sống

Bể cá để bàn không chỉ đem đến không gian sống đẹp, tự nhiên, sinh động mà nó còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Ngoài ra bể cá để bàn còn giúp bạn gần gũi hơn với cuộc sống thiên nhiên. Việc nhìn nhắm, chăm chút cho những chú cá cảnh xinh xắn sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, tinh thần thoải mái, học tập và công việc trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt theo các nhà khoa học đã chứng minh thì việc nhìn ngắm những chú cá cảnh bôi lội tung tăng còn giúp bạn giảm nhịp tim và rất có lợi cho tinh thần trở nên minh mẫn.

Ngoài ra bể cá để bàn còn có ý nghĩa lớn về phong thủy chính vì thế khi lựa chọn mua bể cá để bàn gia chủ cần lưu ý rất nhiều vấn đề sao cho phù hợp với gia chủ. Bạn cần lựa chọn kiểu dáng bể, loại cá, số lượng cá và hướng đặt bể cá để bàn theo đúng mệnh sẽ giúp đem đến vận khí tốt, tiền tài cho gia đình.

Có một điều chắc chắn rằng khi lựa chọn bể cá để bàn đẹp tự nhiên là bạn đã mang không khí thiên nhiên vào nhà giúp gần gũi thiên nhiên hơn. Nó giúp bạn và gia đình có không khí sống thoải mái, trong lành hơn nhất là trong các thành phố lớn nhộn nhịp, đông đúc.

Bể cá để bàn 3 quả tròn

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc bể cá cảnh để bàn

Khi mua bể cá để bàn thì việc chăm sóc và nuôi cá cảnh đòi hỏi bạn phải thật kiên trì và điềm tĩnh. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chăm sóc những chú cá cảnh tốt hơn.

Nguồn nước: Việc lựa chọn loại nước thích hợp để tạo môi trường sống cho cá và thủy sinh là hết sức quan trọng. Bạn không nên dùng trực tiếp nước máy và cũng không nên dùng dung dịch khử nước. Đối với các bạn dùng nước máy hãy xả nước ra xô và phơi 24 tiếng cho bay bớt Clo trước khi đổ nước vào bể cá. Bạn cũng có thể dùng nước giếng trực tiếp tạo môi trường sống cho cá. Hãy lưu ý đến chất lượng nước bằng việc sử dụng bộ lọc và thay nước định kỳ cho bể cá để bàn giúp cá sinh trưởng tốt hơn.

Bể cá để bàn đèn Led

- Thức ăn: Việc lựa chọn thức ăn cho cá cũng hết sức quan trọng, bạn có thể mua thức ăn cho cá ở những cửa hàng bán cá cảnh một cách dễ dàng. Ngoài thức ăn khô bạn có thể bổ sung thêm thức ăn tươi như cá tram, cá con, …Lưu ý không nên cho cá ăn quá nó tránh cá bị chết do chương bụng. Một ngày chỉ nên cho cá ăn 2 lần , mỗi lần từ 3,4 viên cho một chú cá.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp nhất cho cá sinh trưởng và phát triển từ 26 đến 30 độ. Ngoài ra bạn không nên để bể cá để bàn ngoài nắng và cần điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp đặc biệt với bể cá thủy sinh.

- Chọn cá: Hiện nay có khá nhiều loại cá cho bạn lựa chọn. Đối với bể cá để bàn thì thường sẽ cso kích thước nhỏ chính vì thế bạn nên lựa chọn những loại cá vừa và nhỏ. Lưu ý lựa chọn những loại cá sống hòa hợp,tránh trường hợp cá này ăn cá khác.

Với những kinh nghiệm trên chúng tôi hi vọng bạn có thể sở hữu một bể cá để bàn với những chú cá khỏe mạnh tung tăng bơi lội. Nếu bạn cần tư vấn hay muốn mua bể cá mini để bàn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua mẫu bể cá để bàn đẹp và ưng ý nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận