Cách trang trí bể cá thủy sinh đẹp, hấp dẫn

Trong thời gian gần đây, thú chơi bể cá thủy sinh ngày càng được ưa chuộng. Có một bể cá thủy sinh đẹp đặt trong nhà không chỉ là điểm nhấn cho không gian căn phòng trong gia đình bạn mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Bài viết hôm nay sẽ trang thêm cho bạn một số kiến thức về cách trang trí một bể cá thủy sinh đẹp nhằm giúp bạn thiết kế cho những chú cá cưng của mình một ngôi nhà lý tưởng, hấp dẫn.

1. Làm bể cá thủy sinh đẹp với các loại cây thủy sinh

Là người chơi cá cảnh, đặc biệt là nuôi cá trong những bể cá thủy sinh, trước tiên bạn cần tìm hiểu về các loại cây thủy sinh và bể cá thủy sinh.

- Bể cá thủy sinh là bể cá cảnh được làm bằng kính với những thiết kế đặc biệt có thể nuôi trồng các loại cây thủy sinh và giúp cá cảnh sinh trưởng. Một bể cá thủy sinh hoàn chỉnh là bể cá bao gồm các loại phụ kiện: đèn chiếu sáng, hệ thống lọc nước, đất nền có chứa các dưỡng. Một bể cá thủy sinh đẹp là bể cá được sắp xếp theo một bố cục rõ ràng, khiến người xem có thể tưởng tượng ra được một thế giới dưới biển thu nhỏ thông qua bể cá thủy sinh

- Cây thủy sinh là các loại cây sống ngập bao gồm các loại như: rong, rêu, cỏ, dương xỉ. Có rất nhiều loại cây khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và kích thước của mỗi bể cá cảnh thủy sinh mà sẽ lựa chọn những loại cây trồng cho phù hợp.

2. Cách làm bể cá thủy sinh đẹp

Để có một bể cá thủy sinh đẹp, đáp ứng nhiều tiêu chí như: đơn giản, tiết kiệm, đẹp mắt bạn cần tuân thủ những cách làm hồ dưới đây:

- Lựa chọn không gian, địa điểm, chủng loại và kích thước phù hợp để đặt bể cá.

- Làm nền bể cá thủy sinh: Cần tham khảo các cách tạo nền cho bể cá, nền thông thường sẽ bao gồm các lớp: đá, đất nền, đá.

- Đổ nước và trồng cây thủy sinh: Cần cho nước vào hồ vào khoảng 2/3 bể cá sau đó bạn bắt đầu trồng cây thủy sinh. Nên trồng cây bằng kẹp sinh học, không nên trồng bằng tay, tránh ảnh hưởng đến lớp nền đã tạo.

- Cho hệ thống lọc chạy 24/24h để các sinh vật phát triển ổn định.

- Mở đèn chiếu sáng 10 giờ/ ngày.

- Thay nước: Trong thời gian đầu, nên quan sát kỹ bể cá thủy sinh. Nếu thấy trong hồ cá mini có các hiện tượng như vẩn đục hay đục màu thì nên thay nước để các loại thực vật phát triển tốt, lành mạnh.

3. Một số lưu ý đối với bể cá thủy sinh đẹp

Sau khi chọn và thiết kế được bể cá thủy sinh đẹp thì bạn cần chú ý để cá cảnh có môi trường sống tốt nhất như:

- Cá nuôi trong hồ cần đảm bảo là loại cá nhỏ, có nhiều màu sắc. Số lượng cá thích hợp với kích thước của bể đển đảm bảo cho bể cá thủy sinh nổi bật mà cá vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

- Chỉ nên cho cá ăn 2 ngày/lần để cá tránh bị chết và làm bẩn hồ nước do có thức ăn thừa. Nếu phát hiện ra có cá chết thì bạn có thể nuôi thêm 1 số loại cá như cá chuột Thái để dọn dẹp những con cá bị chết này.

Bể cá thủy sinh sẽ giúp không gian nhà ở của bạn biến đổi màu sắc hoàn toàn. Hi vọng, với những bí quyết trên sẽ giúp bạn có một bể cá thủy sinh đẹp và độc đáo góp phần trang trí cho không gian nhà ở của bạn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận