Cách trang trí bể cá cảnh đẹp đơn giản nhất

Để có được một bể cá cảnh đẹp bạn phải biết cách trang trí bể cá cảnh đẹp, độc đáo và cuốn hút hơn. Vừa giúp bạn thỏa lòng đam mê cá cảnh lại giúp đem lại khốn gian sống mang tính thẩm mỹ cao. Vậy làm sao đẻ trang trí bể cá cảnh đẹp, đơn giản nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người mới chơi cá cảnh đặt ra. Với những cách trang trí bể cá cảnh đẹp, đơn giản, sáng tạo dưới đây thì bạn sẽ sở hữu được những thiết kế đẹp, ưng ý nhất.

1.Chọn bể cá cảnh đẹp,phù hợp

Cách trang trí bể cá cảnh treo tường

Gợi ý đầu tiên cho bạn đó chính là chọn bể cá cảnh phù hợp nhất đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Thường bể cá có kích thước rất đa dạng bạn có thể lựa chọn kích thước có sẵn hoặc đặt kích thước theo yêu cầu của bạn. Thông thường trên thị trường có 2 loại chất liệu làm bể cá là bể kính dán và bể kính đút. Với bể kính dán thì có giá thành thấp hơn và bạn có thể đặt kích thước theo ý muốn. Còn đối với bể cá kính đút sẽ có giá cao hơn và không thể đặt bể theo kích thước riêng.

2. Lựa chọn cá nuôi

Với người mới choi cá cảnh, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thường chưa biết cách trang trí bể cá cảnh đẹp. Khi lựa chọn cá nuôi bạn nên chọn cá dễ nuôi và có thể sống trong môi trường thiếu ooxxi như cá bảy màu, cá neon… Còn đối với người có kinh nghiệm thường lựa chọn các loại cá như :cá la hán, cá chép, cá vàng,…

3.Cách trang trí bể cá cảnh đẹp

Để trang trí được bể cá cảnh đẹp, độc đáo thì yếu tố hài hòa là quan trọng nhất. Tùy vào kích thước của bể mà bạn lựa chọn cá, cây thủy sinh, vật trang trí với kích thước hợp lý với kích thước của bể.

Cách trang trí bể cá cảnh mini

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để trang trí bể cá cảnh hay trang trí bể cá mini thì bạn sẽ tiên hành các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bể cá cảnh

Trước tiên bạn cần rửa sạch bể bằng cách pha nước ấm và muối, dùng khăn rửa sạch bể 2,3 lần. Lưu ý bạn không nên dùng hóa chất để rửa bể cá cảnh.

Bước 2: Tạo nền cho bể cá

Bạn có thể dùng cát, sỏi để tạo nền cho bể cá cảnh, bể cá cảnh mini. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên cho quá nhiều cát sẽ khiến máy lọc nước dễ bị bít khi hoạt động.  Trước khi tạo nền bạn cần vệ sinh sỏi và đá một cách sạch sẽ. Khi tạo nền thì chỉ nên để độ dày từ 2,5cm đến 7,5 cm và tạo lớp sỏi phía trước mỏng hơn lớp sỏi phía sau bể

Bước 3: Tranh trí bể cá

Bạn có thể sử dụng đồ trang trí nhân tạo hoặc đá, lũa, cây thủy sinh để trang trí. Tuy nhiên khi đặt đá và lũa vào bể bạn hãy rửa chúng thất sạch và nên đặt chúng một cách chắc chắn để không bị đổ là sáo chộn trong cảnh. Khi trồng cây thủy sinh bạn cần cố định cây dưới lớp nền. Thao tác hãy nhẹ nhàng để tránh cây bị dập, gẫy.

Đối với bước này bạn thẻ tự mình sáng tạo trong cách bày trí để giúp bể cá cảnh nhà bạn đẹp, độc đáo, mới lại hơn.

Cuối cùng là bạn chỉ cần chờ 4,5 ngày và thả cá cào là đã có được bể cá cảnh ưng ý.

Với cách trang trí bể cá cảnh đẹp, đơn giản trên mà chúng tôi gợi ý thì bạn sẽ dễ dàng sở hữu được những bể cá cảnh đẹp cho ngôi nhà của mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận