Cách bài trí và chăm sóc bể cá cảnh mini để bàn

Bể cá cảnh mini để bàn không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại tác động tích cực tới sức khỏe con người, giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng một cách nhanh chóng. Mỗi bể cá, mỗi loại cá đều mang lại ý nghĩa riêng về mặt phong thủy. Vì vậy việc biết cách bài trí và chăm sóc bể cá tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí bể cá mini để bàn để thu hút tài lộc.

Cách bài trí bể cá cảnh mini để bàn đúng cách để hút tài lộc

Theo phong thủy khi chọn bể cá cảnh mini để bàn nên tránh những loại bể có hình tam giác, hình vuông vì hai hình nay mang hành Hỏa và kim khắc thủy, mang lại điềm xui cho gia chủ. Chọn bể cá hình tròn và hình chữ nhật là tốt nhất vì trong ngữ hành thì hình tròn tượng trưng cho Kim, hình chữ nhật tượng trưng cho mộc sinh thủy nên rất tốt. Chọn bể cá cảnh mini để bàn hợp phong thủy sẽ giúp hút vượng khí, mang đến nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ được phù trợ thêm thịnh vượng và giàu sang hơn. Vì thế trong giới dân chơi cá cảnh và cây kiển, bể cá cũng được coi là vật khí “ tụ tài và phát tài”.

Bể cá cảnh mini để bàn - 1

Cá nuôi trong bể cá cảnh mini nên chọn những loài cá nhỏ, khỏe mạnh như cá vang, cá chọi, cá vàng, cá bảy màu, cá chọi…Mỗi bể chỉ nuôi khoảng từ 1-5 con, tránh lựa chọ những loại cá có tính đối kháng, chúng dễ đánh nhau, làm cá bị thương và chết.

Vật trang trí trong bể cá mini để bàn nên chọn nguồn tự nhiên, không nên chọn từ các vật nhân tạo. Bạn nên chọn cây xanh tự nhiên như rong đuôi chồn, dương xỉ, thủy cúc… Trang trí cây xanh bên trong bể cá vừa có tác dụng trang trí, giúp thanh lọc độc tố làm sạch bể, tăng cường oxy trong nước để mang đến môi trường sống tốt hơn cho cá.

Bể cá cảnh mini để bàn - 2

Vị trí đặt bể cá tùy theo từng môi trường khác nhau mà chọn địa điểm đặt cho thích hợp. Theo chuyên gia chơi cá cảnh thì vị trí đặt bể cá trong văn phòng nên kê theo mệnh của gia chủ, mệnh Mộc nên kê theo hướng Bắc, mệnh Thổ nên kê hướng Tây Nam, mệnh Kim thì hướng Bắc, mệnh Thủy hướng Đông hoặc Bắc, còn mệnh Hỏa thì nên kê theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Đặc biệt nên kê bể cá cảnh mini gần cửa sổ vừa đủ ánh sáng để cá và cây xanh phát triển tốt, vừa giúp hút vận khí tốt cho gia chủ.

Hướng dẫn cách chăm sóc bể cá cảnh mini đơn giản mà hiệu quả

Nuôi cá trong bể cá cảnh mini để bàn thì nuôi càng ít thì càng tốt, mật độ cá vừa phải sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cá sinh trưởng tốt hơn. Với bể hình tròn chỉ nên nuôi 1-3 con, bể hình vuông  có thể nuôi 3-5 con.

Mật độ cá bạn nuôi quá dày sẽ khiến môi trường sống của cá hạn hẹp, thiếu oxy, nguồn nước nhanh bẩn, cá không có không gian bơi lội, vui chơi, các chú cá sẽ dễ mắc bệnh và chết. Muốn lựa chọn chú cá tốt cho bể cá cảnh mini để bàn của riêng bạn thì nên chọn mua cá của những người chuyên chơi cá cảnh hoặc những bể cá không có máy oxy, những chú cá nuôi trong môi trường như vậy thường có rất khỏe.

Bể cá cảnh mini để bàn - 3

Khi cho cá ăn cứ cách khoảng 2-3 ngày thì cho cá ăn 1 lần. Mỗi lần cho ăn từ từ, với  số lượng ít tránh việc cá ăn quá no hoặc ăn không hết sẽ dễ gây bẩn nguồn nước. Bạn nên cho cá cảnh ăn những loại thức ăn như lăng quăng hoặc trùng chỉ vừa là thức ăn cá thích mà còn tác dụng làm sạch bể cá. Với loại đồ ăn khô thì nên cho ăn hạn chế. Với cây thủy sinh trong bể bạn cũng chú ý nên cắt tỉa những lá úa, hỏng, những tán cây quá rộng.

Rất nhiều bạn ban đầu nuôi cá trong bể cá cảnh mini để bàn để giải trí. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm, quan tâm quá mức mà thường xuyên thay, làm cho cá bị sốc nước  khiến cá dễ bị chết. Vì thế khoảng 10-15 ngày bạn mới thay nước một lần. Mỗi lần thay nước khoảng 50-70% nước trong bể. Nước thay cần phải sử lý hết khí Clo, bằng cách xả ra thay để ngoài khoảng 24h để Clo thoát hết rồi mới lấy nước đó thay nước cho bể cá.

Bể cá cảnh mini để bàn - 4

Biết cách trang trí và chăm sóc bể cá cảnh mini để bàn sẽ mang đến cho bạn một bể cá mini để bàn vô cùng độc đáo và hút mắt. Một bể cá trong vắt, cây xanh tốt tươi cùng những chú cá con với đủ sắc màu sặc sỡ, tung tăng bôi lội. Việc mua bể cá cảnh mini sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho bạn và những nhân viên trong văn phòng, thúc đẩy hiệu quả công việc tăng cao.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận