Bí quyết lựa chọn và trưng bày hồ cá cảnh đẹp

Việc nuôi cá cảnh trở thành một thú vui tao nhã của mọi người nói chung và những người yêu thích cá cảnh nói riêng. Tuy nhiên, có đến 70% người chơi cá lại không biết đến những bí quyêt để lựa chọn và trưng bày một hồ cá cảnh đẹp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho  bạn một số cách thiết kế hồ cá cảnh đẹp mắt, ưng ý phù hợp cho không gian nhà ở của bạn.

1. Các cách lựa chọn hồ cá cảnh đẹp.

- Chọn hồ cá cảnh : Đây là một trong những bước quan trọng để bạn có một hồ cá cảnh đẹp, vì thế cần phải lựa chọn một cách thân trọng. Với những người mới chơi cá, không nên chọn hồ quá to, vì khi đó sẽ không thể kiếm soát được lượng cá và việc chăm sóc trở nên khó khăn hơn. Kích cỡ hồ cá đạt tiêu chuẩn là trong khoảng 60-120 cm. Ngược lại, nếu như hồ cá quá nhỏ thì sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá. Bởi khi đó các chất độc hại như : Ammonia, Nitrite, Nitrate sẽ thay đổi nhanh, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cá và các thực vật thủy sinh có trong hồ cá.

- Vị trí đặt hồ cá: Cần lựa chọn vị trí và bảo quản hồ cá sao cho không làm bẩn hoặc làm hư hỏng các vật dụng xung quan hồ cá. Những vị trí thích hợp là những vị trí không chỉ thỏa mãn các yếu tố của một hồ cá cảnh hợp phong thủy mà còn thể hiện tính thẩm mỹ, thuận tiện cho gia chủ chăm sóc và quan sát. Đặc biệt, cần tránh những khu vực ồn ào hoặc tránh các nguồn điện và những khu vực có ánh sáng mạnh.

2. Các cách trưng bày hồ cá cảnh đẹp

Để trưng bày một hồ cá cảnh thì cần phải quan sát tới tỷ lệ của hồ cá. Với những loại bể có kích thước thấp và lùn, gia chủ cần tìm những hòn đá có hình dạng dẹp để xếp thành từng lớp ngang hoặc từng lớp nghiêng. Với những hồ cá cao, nên dùng những mảnh đá to, phẳng và đặt trên nền bể để tạo cảnh.

Khi đã có hồ cá, loại cá và các thực vật thủy sinh gia chủ nên sắp xếp chúng để có được một hồ cá cảnh đẹp. Việc này gia chủ không nên quá vội vàng mà đòi hỏi sự kiên trì và sự sáng tạo. Nếu là những người mới, chưa có kinh nghiệp thì nên tham khảo thêm những ý kiến của những người xung quanh hoặc những người đã gắn bó với thú vui đặc biệt này.

Hồ cá cảnh đẹp là hồ cá có sự trang trí của những cây thủy sinh. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời làm hồ cá của gia đình bạn giống như một thế giới sinh vật biển thu nhỏ. Cây thủy sinh sẽ giúp hồ cá ổn định được lượng nước và duy trì hệ sinh thái trong hồ, cây cũng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cá nên cũng là một trong những yếu tố vô cùng thuận lợi để bạn có thể dễ dàng chăm sóc.

Trên đây là một số cách lựa chọn và trang trí một hồ cá cảnh mini đẹp trong gia đình. Đây là một trong những cách chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên một khung cảnh sinh động ngay chính căn nhà của mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận