Bí quyết để chọn mua bể cá cảnh thủy sinh mini đẹp vừa túi tiền

Không thể phủ nhận rằng việc sở hữu một bể cá cảnh thủy sinh mini đẹp và độc đáo ngay tại bàn làm việc sẽ mang đến một không gian tươi mát, giúp chúng ta có thêm cảm hứng làm việc, thúc đẩy hiệu suất tăng cao. Vì thế việc đầu tư một bể cá mini là một điều cần thiết và còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay mình lựa chọn, trang trí một bể cá theo đúng sở thích của bản thân. Hằng ngày mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần nhìn ngắm những chú cá cưng bơi lội, mọi mệt mỏi của bạn sẽ được tiêu tan nhanh chóng. Nếu bạn muốn có một bể cá mini độc tôn phù hợp với túi tiền thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Kinh phí đầu tư cho một bể cá cảnh thủy sinh mini

Dù là một bể cá nhỏ nhưng việc sắm trang thiết bị, chọn mẫu cá cảnh cùng thức ăn cho cá cũng tiêu tốn một khoản chi tiêu. vì thế nếu bạn muốn mua được bể cá cảnh như ý hợp với túi tiền bản thân thì trước khi mua nên có hoạch toán kinh phí cá nhân cho phù hợp. Việc dự toán trước kinh phí mua bể cá thủy sinh mini sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiêu cá nhân, giúp chi tiêu cho phù hợp tránh, cũng tạo thành thói quen tốt trong việc quản lý tài chính  cá nhân.

Thị trường bể cá cảnh hiện nay vô cùng đa dạng có rất nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm tới vài triệu cũng có. Vì thế bạn nên hoạch toán trước kinh phí đầu tư để có thể tập trung đúng mục tiêu, khoanh vùng mẫu bể cá cần mua.

Kiểu dáng, kích thước bể cá cảnh thủy sinh mini

Dù chỉ là bể cá cảnh mini nhỏ nhưng nếu chú ý trong lựa chọn kiểu dáng bể cá hợp phong thủy còn có thể hút tài lộc về cho gia chủ, giúp cho công việc trở nên thuận lợi và nhanh thăng tiến hơn. Bể cá cảnh mini có nhiều kiểu dáng hình tròn, hình vuông, mặt trăng khuyết, hình ông sao....hãy lựa chọn những mẫu bể cá hợp mệnh với bạn để thúc đẩy tài lộc tăng nhanh. Chú ý tránh mua bể cá hình tam giác sẽ gây ra tam tai không tốt cho gia chủ.

Về kích thước bạn nên ước lượng khoảng không văn phòng, gia đình sao cho lựa chọn kích thước cho  phù hợp. Nếu là bàn làm việc tập thể với không gian nhỏ hẹp thì bạn có thể chọn bể cá hình tròn với kích thước khoảng 12-15cm.Nếu như bạn có văn phòng làm việc riêng với không gian thoáng đãng có thể lựa chọn mẫu bể cá thủy sinh mini hình chữ nhật để bàn với kích thước khoảng 32 x 10 x 20 cm là phù hợp...Không nên chọn bể cá có kích thước quá lớn gây vướng víu, cản trở không gian làm việc của bạn.

Số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh thủy sinh mini

Với bể cá thủy sinh mini bạn nên hạn chế không nên nuôi cá nhiều cá. Nếu muốn cá phát triển khỏe mạnh, sinh trưởng tốt thì nên chú ý về mật độ cá nuôi trong bể. Nếu với bể có kích thước nhỏ hình tròn thì nên nuôi 1-2 chú cá con. Còn nếu với diện tích bể rộng hơn bạn có thể nuôi 3-5 chú cá cảnh. 

Bể cá mini thủy sinh

Bạn nên chọn những loại cá thuần tính, tránh những loại cá có tính đối kháng chúng sẽ gây tổn thương cho nhau. Kích thước cá cũng nên có sự tương đồng để tránh tình trạng "cá lớn nuốt cá bé", không gian càng thoải mái, môi trường nước trong sạch, cá sinh sôi, nảy nở tốt hơn.

Chọn vật trang trí cho bể cá cảnh thủy sinh mini

Nếu bạn muốn có một bể cá mini độc đáo và sinh động thì không thể thiếu được những vật trang trí cho bể cá như sỏi, rêu, đá, lũa, san hô...Vì thế bạn có thể tha hồ lựa chọn vật trang trí cho bể cá tùy theo sở thích cá nhân. Biết là trang trí bể cá cho sinh động, nhưng cũng tùy thuộc vào kích thước bình mà bạn có thể cân đối khoảng không gian trang trí và để không gian thoải mái để cá có sân chơi sinh sôi và phát triển tốt hơn.

Bể cá mini thủy sinh đẹp

Ngoài ra với một bể cá mini không chỉ đơn thuần là khung bể mà còn có nhiều thiết bị đi kèm như hệ thống lọc, hệ thống chiếu sáng, bộ dụng cụ lọc.... Bạn nên chú ý chi tiết này để tránh làm tưởng giá trọn bộ khi mua bể cá. Tùy theo kinh phí cũng như sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mua thêm vật trang trí để bể cá sáng tạo và sinh động, gần gũi hơn. Nếu bạn cần tư vấn hay muốn mua bể cá thủy sinh đẹp, độc đáo giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận