Đặt bể cá mini tại bàn làm việc những lợi ích bất ngờ

Theo một nghiên cứu gần đây, việc đặt bể cá mini gần nơi làm việc sẽ có lợi ích tích cực cho sức khỏe, đặc biệt với những người làm công việc lao đông trí óc. Việc đặt một bể cá mini tại bàn làm việc không chỉ làm một vật trang trí đẹp, độc đáo mà còn là một loại “chất kích thích” giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái, thư giãn hơn, giảm bớt sự căng thẳng.

Bể cá mini giúp giảm căng thằng hiệu quả
Có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và đã chỉ ra rằng, việc nuôi động vật hay sở hữu một góc không gian xanh trong nơi ở hay ở nơi làm việc sẽ giúp bạn giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả.

be-ca-mini-treo-tren-gia-17

Bể cá mini treo trên giá giống như những ốc đảo thanh bình cho tâm hồn

Các chuyên gia của khoa Hải dương học tại Đại học Plymouth – Vương quốc Anh đã tiến hành các bài kiểm tra đánh giá về phản ứng của cơ thể con người khi ngắm nhìn các bể cá với những số lượng cá khác nhau: từ bể cá mini chỉ vài chú cá nhỏ xinh cho tới những bể cá công cộng lớn với hàng trăm chú cá.
Sau khi khảo sát, Chuyên gia tâm lý học - Tiến sĩ Sabine Phal đã chỉ rằng: “Những bể cá lớn hay bể cá nhỏ đều có tác dụng rất tốt giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái, thư giãn hơn, giảm bớt sự căng thẳng sau những lúc làm việc mệt mỏi. Còn trong cuộc sống đô thị tấp nập, đông đúc, diện tích chật hẹp một bể cá mini có thể là một gợi ý hoàn hảo cho bạn với giá thành chỉ từ 140.000đ - 230.000đ bạn có thể sở hữu một chiếc bể cá mini vô cùng xinh xắn.

Bể cá mini giúp kích thích sự sáng tạo, tăng hiệu quả làm việc
Không chỉ có tác dụng trong việc giảm những áp lực do công việc mang lại, việc đặt bể cá mini tại những bàn làm việc còn giúp bạn có được nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong công việc của mình.

Kết hợp bể cá mini treo trên giá với những cây thủy sinh mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Những bể cá mini treo trên giá kết hợp với những cây thủy sinh thật sự là một công cụ mang lại những tác dụng mạnh mẽ. Những khóm thủy sinh xanh mát cùng với những chú cá nhỏ bơi lội tự do đầy màu sắc sẽ kích thích sự quan sát của bạn, khiến suy nghĩ của bạn được giải tỏa, từ đó những ý tưởng sẽ được kích thích để sinh ra một cách dễ dàng hơn so với việc làm việc trong một môi trường buồn tẻ.

Bể cá mini là một giải pháp tích cực cho sức khỏe.

Từ những lợi ích trên, ta có thể thấy rõ tác dụng của những bể cá mini đối với sức khỏe tinh thần. Không những vậy, bể cá mini còn có tác dụng tốt đến thể chất của bạn một cách bất ngờ.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi ngắm nhìn những chú cá bơi lội tung tăng, nhịp tim và huyết áp của người đó sẽ trở nên ổn định hơn một cách rõ rệt, hơi thở sâu và đều hơn, các cơ cũng được thả lỏng. Tạo ra một trạng thái rất lý tưởng về thể chất và cả tinh thần.
Cũng theo Tiến sĩ Deborah Cracknell của khoa Hải Dương học, Đại học Pynmouth: “Những bể cá mini thường khuyến cáo được đặt tại các phòng chờ nha khoa, phòng khám của bệnh viện hay thậm chí cả trong phòng phẫu thuật để giúp các bệnh nhân giảm bớt lo lắng. Những nghiên cứu bước đầu cho thấy, sử dụng bể cá có tác động tích cực đến sự phát triển của con người.:
Như vậy, việc sở hữu một bể cá mini tại ngay chính nơi làm việc của bạn sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi cho chính bạn, giúp tăng hiệu quả công việc và giảm căng thẳng hiệu quả.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận