Bể cá cảnh ngoài trời thời thượng nhất hiện nay

Không chỉ bể cá cảnh, bể cá cảnh mini trong nhà được ưa chuộng, có khá nhiều người lựa chọn bể cá ngoài trời. Để tạo được một bể cá ngoài trời cũng không phải là việc đơn giản bởi nó còn là nghệ thuật sắp đặt và bày trí trogn không gian vừa mang tính thẩm mỹ cao lại có ảnh hưởng đến phong thủy. Chính vì thế dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý về các loại bể cá ngoài trời giúp bạn hiểu rõ hơn xu hướng nuôi cá cảnh hiện nay sao cho phù hợp nhất với không gian sống.

 Các loại bể cá cảnh ngoài trời trên thị trường hiện nay

Thường với những bể cá cảnh ngoài trời sẽ được xây với kích thước lớn và được kết hợp với hòn non bộ, tiểu cảnh cầu kỳ. Đây hiện đang là thiết kế ấn tượng và độc đáo của nhiều gia đình có điều kiện và có không gian bên ngoài rộng rãi, thoáng mát.Đối với bể cá cảnh ngoài trời thì thường bể sâu khoảng 80cm đến 100cm và đáy bể được thiết kế theo kiểu lòng chảo.

Bể cá cảnh ngoài trời đang thịnh hành trên thị trường hiện nay

Và tùy vào diện tích bên ngoài nhà bạn có thể tạo bể cá với kích thước khác nhau. Đối với những gia đình có kinh tế tốt thì việc tạo đẳng cấp cho ngôi nhà với bể cá cảnh có kích thước lớn có thể từ vài m3 cho đến cả trăm m3. Một yếu tố quan trọng khi tạo bể cá ngoài trời đó chính là hệ thống máy lọc nước trong bể phải đúng tiêu chuẩn bao gồm bộ phận hút, đẩy, xả để  bể cá không bị đục.

Để có được một bể cá ngoài trời đẳng cấp, sạch sẽ, cá khỏe mạnh thì bạn cần thiết kế kỹ thuật thu căn, tạo luồng . Việc tạo được một bể cá ngoài trời mất khá nhiều công sức và chi phí chính vì thể trước khi làm bạn nên cân nhắc và dự toán thật kỹ bởi nó ánh hướng lớn đến thẩm mỹ, đẳng cấp của cả ngôi nhà. Tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Chọn bể cá cảnh ngoài trời theo thuyết phong thủy

Theo như phong thủy bể cá cảnh đẹp thì kiểu dáng của bể cá ngoài trời phải bao bọc ngôi nhà mới đem đến nhiều may mắn. Không nên tạo bể cá ngoài trời hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đặc biệt tối kỵ là các góc nhọn của hồ không được hướng thẳng vào cửa nhà.

Theo phong thủy để được may mắn, hình dáng của hồ phải bao bọc ngôi nhà ví dụ như hình hột xoài, hình tròn, bán nguyệt, bầu dục. Không nên để hồ cá cảnh có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa.

Ngoài bể cá nước ngọt ngoài trời thì bạn cũng có thể tạo bể cá ngoài trời nước biển. Đối với bể cá loại này yêu cầu kỹ thuật và kinh phí nhiều hơn bởi bạn phải tạo được đáy bể giống như đáy biển với san hô, các loại thủy sinh. Đặc biệt cá trong hồ cũng sẽ đa dạng hơn và dĩ nhiên chi phí bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên nó lại giúp đem đến cho ngôi nhà một không gian đẳng cấp, sang trọng hơn. Đây là điều mà bất kỳ người chơi cá cảnh nào cũng muốn có.

Không gian bể cá cảnh trong nhà

Việc lựa chọn tạo bể cá ngoài trời cũng sẽ là một ý kiến rất tuyệt cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu thật kỹ không gian sống để có vị trí đặt bể cá tốt nhất cả về thẩm mỹ đến phong thủy. Và hiện nay bể cá cảnh mini vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn muốn mua bể cá cảnh mini thì hãy đến với bể cá Cherry để mua được mẫu bể cá mini đẹp, độc đáo với giá rẻ nhất. Chỉ cần nhấc máy và gọi đến hotline của chúng tôi bạn sẽ được đặt mua mẫu bể cá bạn thích nhất ngay từ bây giờ, và nhận bể cá ngay tại nhà mà không phải đi xa.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận