Bể cá cảnh mini theo phong thủy sinh tài lộc cho gia chủ

Hiện nay thì nhu cầu mua bể cá cảnh mini theo phong thủy đang ngày càng tăng. Bởi bể cá mini dùng để tạo cho chủ nhân của chúng tài lộc và thịnh vượng. Bên cạnh đó thì xã hội ngày càng phát triển nên tín ngưỡng mua đồ theo phong thủy để tăng tài lộc càng được ưu tiên lựa chọn. Và bạn cũng là một người theo phong thủy, bạn muốn tăng tài lộc cho bản thân.

Nhất là những bạn làm việc tại văn phòng đôi khi bạn cảm thấy nhàm chán. Thì bể cá cảnh để bàn không chỉ giúp bạn thay đổi không gian làm việc mà còn tăng tài lộc cho bạn. Vậy để lựa chọn bể cá cảnh phong thủy tốt nhất cho mình các bạn cần căn cứ trên các yếu tố phong thủy hướng đặt bể và màu sắc, số lượng… Bài viết này giúp bạn lựa chọn bể cá cảnh mini theo phong thủy đẹp và hợp với bạn.

Lựa chọn hướng đặt bể cá cảnh mini theo phong thủy

Để tăng tài lộc khi mua bể cá cảnh mini theo phong thủy như mọi người vẫn nói thì bạn cần lựa chọn hướng để đặt bể cá. Nguyên tắc phong thủy là dựa trên ngũ hành tương sinh và tương khắc vì vậy lựa chọn bể cá mini theo phong thủy cũng không ngoại lệ. Hướng bể cá bạn có thể hiểu là hướng nhìn chính diện của bể cá.

Lựa chọn bể cá cảnh mini theo phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy thì hướng Bắc và Tây Nam là 2 hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh mini phong thủy. Những người mệnh Thủy, Mộc, Kim hợp với hướng Bắc còn những người mệnh Thổ, Hỏa hợp với hướng Tây Nam. Hướng bắc thuộc hệ Thủy cung Quan Lộc. Do đó những người mệnh Thủy, Mộc, Kim đặt bể cá hướng Bắc sẽ sinh ra hành thủy mang lại tài lộc cho chủ nhân của chiếc bể cá. Hướng Tây Nam thuộc hệ Mộc cung Thịnh Phát từ đó những người mệnh Thổ, Hỏa đặt bể cá hướng Bắc sẽ sinh ra hành Hỏa mang lại sự thịnh vượng và làm ăn phát đạt cho chủ nhân của bể cá mini này. Ngoài hướng để bể cá thì màu sắc bể cá cảnh mini để bàn làm việc cũng rất quan trọng.

Lựa chọn màu sắc của cá cho bể cá cảnh mini theo phong thủy

Màu sắc của bể cá cảnh mini là một trong những yếu tố phong thủy được đề cập nhiều nhất trong giới phong thủy hiện nay. Ngũ hành tương sinh tương khắc đôi với mệnh của từng gia chủ như sau :

Đối với gia chủ mệnh Thủy các màu phù hợp như màu trắng hoặc vàng kim. Bởi vì màu trắng và màu vàng kim tượng trưng cho mệnh kim. Mà theo ngũ hành tương sinh thì kim sinh thủy do đó các gia chủ mệnh thủy nên chọn 2 màu trên. Đối với gia chủ mệnh thổ cần lựa chọn các màu sắc bể cá mini có màu như đỏ, cam … Đối với các gia chủ mệnh Kim cần lựa chọn các màu sắc mang yếu tố mộc như màu nâu, đen, xám … Đối với các gia chủ mệnh thổ cần lựa chọn bể cá mini có màu tượng trưng cho mệnh thủy như trắng, xanh lam … Còn đối với các bạn mệnh hỏa cần lựa chọn các loại cá màu xanh dương và xanh lá cây. Và  sau đó chọn bể cá mini theo phong thủy theo hình dạng.

Bể cá cảnh mini hình tròn giá treo theo phong thủy

Các loại bể cá cảnh mini hình tròn, hình ô van, hình elip... tương ứng với mệnh thủy và cũng rất tốt cho gia chủ mệnh mộc. Khi gia chủ có mệnh hỏa thì nên chọn các loại bể cá có chiều sâu hơn như hình chữ nhật hoặc hình thoi, hình trụ... Còn với gia chủ có mệnh thổ nên chọn bể cá có hình tam giác, hình nón… Với gia chủ mệnh thủy cần chọn các bể cá mini có hình lục giác, đa giác... Và việc cuối cùng của việc lựa chọn bể cá cảnh mini theo phong thủy chính là chọn số lượng cá cho bể.

Lựa chọn số lượng cá cho bể cá cảnh mini theo phong thủy

Việc lựa chọn cá và số cá cho bể cá cảnh mini theo phong thủy vô cùng quan trọng. Ví dụ khi nuôi cá vàng thì nên nuôi 1 con đen và 8 con vàng. Và những con số phong thủy tốt là 1 và 6 là những con số tượng trưng cho mệnh thủy và cũng rất tốt cho cả mệnh kim. Con số 2 và con số 7 tượng trưng cho sự tương khắc và tài vận không tốt, do đó không nên nuôi cá trong bể có số lượng này. Còn số 3 và số 8 tượng cũng là những con số không có lợi cho việc sinh tài lộc. Con số 4 và số 9 cũng là những con số tốt để sinh tài lộc cho những người nuôi cá.

Mua bể cá cảnh mini theo phong thủy đẹp và phù hợp

Trên đây là các yếu tố phong thủy  cơ bản mà bạn  nên lưu ý khi chọn bể cá cảnh mini theo phong thủy. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như phụ kiện kèm theo, bố trí không gian trong bể cá cảnh, loại cá.... Nếu bạn cần tư vấn và muốn mua bể cá mini theo phong thủy. Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi đến hotline của becacherry.com để được tư vấn và đặt mua bể cá cảnh mini theo phong thủy đẹp ngay từ bây giờ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Hoang Lan 12/07/2017

Mình mệnh mộc nên mua bể cá mini kiểu gì? màu gì thì hợp với mình nhất? Shop tư vấn thêm cho mình với.