Bể cá cảnh mini để bàn và những điều cần biết

Bể cá cảnh mini để bàn đặt trong không gian sống tạo thành một góc nhỏ tự nhiên, giúp cải thiện khá tốt môi trường sống và giúp cân bằng các luồng không khí. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc nuôi và chăm sóc bể cá cảnh này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bể cá mini để bàn giúp bạn có thể tự tin chăm sóc bể cá, mang lại sự sinh động cho bàn làm việc của mình.

Lợi ích của bể cá cảnh mini để bàn mà không phải ai cũng biết

Bể cá cảnh mini để bàn sẽ góp phần trang trí cho không gian nhà ở của bạn trở nên tự nhiên và sinh động hơn. Bên cạnh đó, bể cá cảnh còn giúp bạn giảm bớt mọi căng thẳng mệt mỏi trong quá trình làm việc. Ngắm nhìn những con cá tung tăng bơi lượn chắc chắn sẽ khiến tinh thần của bạn tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn đặt bể cá cảnh mini để bàn theo đúng hướng phong thủy thì nó còn có ý nghĩa mang lại cho bạn nhiều cơ hội như: thăng tiến trong công việc, gặp nhiều may mắn, thuân lợi trong cuộc sống, mang đến nhiều tài lộc, công danh. Bên cạnh đó với bể cá mini bạn còn mang không khí thiên nhiên thu nhỏ vào căn phòng của bạn. Nó giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn trong cuộc sống bận rộn với bao công việc bôn bề. Nhưng khi chọn mua và chăm sóc bể cá mini thì bạn cũng cần chú ý.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc bể cá cảnh mini để bàn

Khi mua bể cá cảnh mini để bàn về chăm sóc và nuôi cá cảnh, bạn cần lưu ý tới những điều sau:

- Nguồn nước, chất lượng nước: Nguồn nước đảm bảo cho sự phát triển của cá là nước sạch và không được chứa các chất độc hại. Bạn không nên dùng trực tiếp nước máy mà cần phải xử lý chúng bằng cách sử dụng dung dịch khử nước hoặc bạn cần để nước ra một cái thau để clo bay hết rồi mới nên cho vào bể cá. Sau khi đưa nước bào bể cá thì cần cho qua 24 tiếng mới được sử dụng.

Chất lượng nước cũng  là một yếu tố rất quan trọng. Khi chăm sóc bể cá cảnh mini để bàn bạn cần kiểm tra chất lượng nước vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của cá. Để có chất lượng nước tốt bạn nên sử dụng các phụ kiện lọc (đối với bể cá mini để bàn có kích thước lớn) hoặc thay nước theo định kỳ ( với bể cá có kích thước nhỏ) để đảm bảo có một môi trường tốt cho cá sinh trưởng và phát triển. Đặc biệt, khi thay nước bạn cần sử dụng muối hoặc, xanh methynel để sát khuẩn và tiêu diệt các mầm bệnh gây hại cho bể cá.

- Chế độ thức ăn: Nên chỉ cho cá ăn vừa đủ, tránh để tình trạng dư thừa thức ăn làm ảnh hưởng đến chất lượng bể cá của bạn. Ngoài thức ăn khô, bạn có thể bổ sung thêm thức ăn tươi như: cá trâm, cá chép mồi, cá con….để cá đảm bảo chất dinh dưỡng.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp nhất là từ 26 – 30 độ. Mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp bạn nên dùng sưởi để tăng nhiệt độ cho cá. Ngoài ra cũng cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho bể cá cảnh mini để bàn, đảm bảo cho sự phát triển của cá.

- Chọn cá: Bạn nên lựa chọn các loại cá để nuôi mà có những tập tính có thể chung sống hòa thuân được với nhau, tránh trường hợp cá lớn ăn thịt cá bé.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc bể cá cảnh mini để bàn cho riêng mình. Chúc bạn có một bể cá ưng ý và những chú cá khỏe mạnh.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận