Bật mí cách trang trí bể cá mini đẹp và độc đáo

Bể cá mini hiện đang là thú vui tao nhã mới đang được giới trẻ văn phòng mê mẩn. Tự tay lựa chọn và trang trí bể cá cảnh mini đẹp với với những chi tiết độc đáo, mới lạ giúp tăng sự hứng khởi, kích thích sự sáng tạo cho tất cả mọi người. Bạn muốn trang trí bể cá mà chưa biết cách trang trí bể cá cảnh sao cho độc đáo và đẹp mắt. Bài viết này sẽ giúp bạn trang trí bể cá mini đẹp, độc và lạ để bàn làm việc của bạn thêm sinh động.

Phụ kiện cần thiết để có thể trang trí bể cá mini đẹp, độc, lạ

Để có bể cá mini sinh động, lôi cuốn thì tổng thể bể cá phải có sự hài hòa về kiểu dáng, vật trang trí, mẫu cá bạn muốn nuôi.  Đặc biệt là bể cá đặt tại bàn làm việc vì thế việc lựa chọn kích thước bể cá là vô cùng quan trọng. Tùy theo không gian làm việc mà lựa chọn kích thước bể cá cho phù hợp, không nên chọn bể cá quá lớn, sẽ chiếm nhiều không gian, ảnh hưởng tới công việc của bạn. Với bàn làm việc có kích thước khoảng 1,5m x 2m, ngoài đặt vật dụng thiết yếu như laptop, vật dụng văn phòng thì bạn có  thể thiết kế thêm một bể cá có kích thước khung vào khoảng 2.4cm x 20cm x 9.7cm là hợp lý nhất.

be-ca-mini-dep-doc-1

Bể cá mini đẹp và độc đáo

Trên thị trường hiện nay, phụ kiện để trang trí bể cá mini đẹp vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng độc đáo và cuốn hút như sỏi, đá, san hô, gỗ lũa thủy sinh …được bày bán rất nhiều tại cửa hàng cá. Vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn, trang trí bể cá theo sở thích.

be-ca-mini-dep-doc-2

Bể cá mini đẹp cho dân văn phòng

Tuy nhiên với bể cá mini vì kích thước nhỏ, nếu bạn đặt quá nhiều vật trang trí sẽ gây rối mắt, chiếm không gian bơi lội của cá. Vì thế bạn chỉ nên chọn một số vật trang trí chủ đạo, mục đích tạo không gian tươi mới, vừa để cá vui chơi, lại tăng thêm sinh động cho không phòng làm việc. Vậy trang trí bể cá mini đẹp và độc đáo nên làm như thế nào?

Hướng dẫn cách trang trí bể cá mini đẹp mà đơn giản

Trang trí một bể cá mini vô cùng đơn gian, tất cả các vật dụng trang trí đều có sẵn tại quán kinh doanh bể cá, việc lựa chọn là dựa theo sở thích của bạn. Tuy nhiên khi trang trí bể cá cảnh mini đẹp để cây xanh phát triển tươi tốt, không gian bơi lội của cá được thoải mái, bạn cần chú ý các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên là rải một lớp sỏi mỏng, vừa sinh động, làm điểm bám của rễ cây, cũng là nơi trú ngụ của vi sinh vật giúp cây xanh phát triển tốt tươi.

Trang trí bể cá mini đẹp và độc - 3

Trang trí bể cá mini đẹp với cây thủy sinh

Bước 2: Đặt cây xanh nhẹ nhàng vào bể cá, cố định cây bằng  kéo hoặc panh y tế, sau đó lót một lớp phân vi sinh, bạn cần phải thả từ từ. Muốn cây sinh trưởng tốt, phân vi sinh là nguồn dinh dưỡng chính cho cây, vì thế bạn cần phải chú ý, và bón phân thường xuyên.

Bước 3: Tiếp theo bạn rải thêm một lớp sỏi mỏng dưới bể cá mini để tạo để tạo điểm tựa và chỗ bám cho rễ cây ăn sâu xuống nước. Sau cùng bạn đổ tràn nước vào bình để váng bẩn bị tràn ra ngoài. Và cuối cùng bạn đã trang trí thành công một bể cá xinh xắn, hiện đại.

Trang trí bể cá mini đẹp và độc - 4

Bể cá mini đẹp tại becacherry.com

Sau khi hoàn thành công đoạn trang trí bể cá mini đẹp hơn, thì bạn nên sử dụng cây xanh bên cạnh chiếc bể cá cảnh mini trên bàn làm việc của bạn. Bởi cây xanh quang hợp tốt, và bạn cũng nên đặt bể cá cạnh bóng đèn compact công suất vừa khoảng dưới 20W là được. Nuôi dưỡng cây xanh từ từ đợi tới khi cây sinh trưởng tốt, tán đẹp lúc đó bạn hãy thả cá vào bể. Chỉ cần vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã thành công trang trí bể cá mini đẹp mắt, lôi cuốn mang đến sự tươi mát, trong lành cho không gian làm việc. Nếu bài viết này hay và hữu dụng hãy chia sẻ ngay với bạn bè của mình để họ có thêm cách trang trí bể cá mini đẹp và độc đáo.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận