Bật mí cách làm bể cá cảnh đẹp siêu dễ thương

Một bể cá cảnh đẹp là sự tổng hòa của rất nhiều những yếu tố khác nhau nên khi quyết định làm một chiếc bể cá trang trí trong nhà thì bạn cần chuẩn bị khá nhiều những nguyên vật liệu. Nếu mua từ cửa hàng thì chắc chắn người chơi cũng cần phải biết những thông tin cơ bản mà chúng tôi bật mí sau đây để có được một mô hình đại dương sống động ngay chính ngôi nhà của mình.

Thiết kế hợp lý của một bể cá cảnh đẹp tại nhà

Với bất kỳ một vật trang trí nào trong nhà dù đẹp hay không cũng đều căn cứ rất nhiều vào yếu tố hợp lý. Vậy, một bể cá cảnh đẹp là như thế nào? Và như thế nào được coi là hợp lý với không gian sử dụng.

Dù bạn chọn lựa một bể cá thủy sinh cỡ lớn hay một chiếc bể cá mini để bàn thì yếu tố phù hợp về kích thước cũng vô cùng quan trọng. Việc chọn kích thước bể là hoạt động đầu tiên nếu muốn có được một bể cá cảnh đẹp.

Thứ nhất: Bạn cần chọn bể cá phù hợp với không gian căn phòng và vị trí đặt bể sao cho chúng không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Ví dụ một căn phòng rộng đến hàng trăm mét vuông mà đặt chiếc hồ thủy sinh treo tường nhỏ xíu ở góc nhà thì chắc chắn vẻ đẹp của nó sẽ không thể đạt được như mong muốn. Hoặc nếu với căn nhà ống chật hẹp mà đặt kiểu bể cá truyền thống giữa nhà sẽ chiếm mất không gian sử dụng lớn, không chỉ không tạo nên vẻ đẹp mà còn khá chướng mắt nữa.

Còn nếu, bạn chỉ muốn đặt bể cá cảnh đẹp tại bàn làm việc, bàn học hay bàn uống nước thì một chiếc bể mini để bàn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thứ hai: Chọn kích thước bể theo kích cỡ của cá, theo các chuyên gia cá cảnh cho biết thì khi thiết kế bể. Thì bạn cần lựa chọn bể có chiều dài tối thiểu lớn hơn 3 lần chiều dài của cá. Và điều này quyết định đến môi trường sống của cá được đảm bảo, đồng thời tạo tính thẩm mỹ hài hòa.

Cách trang trí bể cá cảnh đẹp nhanh chóng ngay tại nhà

Trong một bể cá cảnh đẹp bao gồm một số bộ phận như: Cá cảnh, hệ thống cây thủy sinh, tiểu cảnh, hệ thống đèn chiếu sáng, máy lọc nước, tạo oxi… trong bài viết này, chúng tôi tập trung chỉ ra cách bố trí các loại cá nuôi, tiểu cảnh và cây thủy sinh sao cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn cần tạo nền cho bể cá bằng hệ thống tiểu cảnh và cây thủy sinh. Tùy theo sở thích hay mệnh của từng người mà sẽ có các kiểu tiểu cảnh khác nhau, bằng những vật liệu khác nhau, nhưng hầu hết các bể cá cảnh đẹp thì thường có những cảnh núi non, phong cảnh, nhà ở…như một miền quê thanh bình hay cảnh sắc đa dạng dưới đáy đại dương.

Đối với cá và cây thủy sinh thì bạn cần chọn những màu sắc tương đồng hoặc hoàn toàn tương phản để tạo điểm nhấn. Bạn nên chọn cá có màu sắc sặc sỡ cùng dải cây thủy sinh xanh mướt để khi chiếu đèn Led chúng sẽ nổi bật lên như một hệ sinh thái đa dạng dưới lòng đại dương.

Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ này, bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo để lắp đặt cho gia đình mình một bể cá cảnh đẹp và phù hợp nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận