10 loại cá thủy sinh phổ biến nuôi trong hồ thủy sinh.

Cá thủy sinh với nhiều màu sắc rực rỡ là điểm nhấn không thể thiếu trong hồ nuôi cá cảnh. Một bể cá có thể xuất hiện nhiều loại cá cảnh khác nhau, tuy nhiên trước khi nuôi cá cảnh thủy sinh trong bể, bạn cần phải cân nhắc về các yếu tố: đặc tính của cá và kích thước của cá để có thể lựa chọn được loại cá phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các loại cá thủy sinh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

  1. Cá thủy sinh – Cá Guppy( cá bảy màu)

Cá Bảy màu là loại cá được đánh giá là dễ nuôi và dễ sinh sản, nhiều người thường hay lựa chọn loại cá này để nuôi trong bể thủy sinh. Cá bảy màu có hai loại là cá bảy màu thường và cá bảy màu Thái mắt đỏ. Gía của loại cá này rất rẻ chỏ khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn/ con.

  1. Cá ngựa vằn

Là loại cá có thân mỏng và dẹp hai bên, cá có 2 cặp râu. Cá cái có màu ôliuu, cá đực có màu vàng và có giá từ 4.000 -5.000đ/ cặp.

  1. Cá thủy sinh – Cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm có đặc điểm rất dễ nhận biết, cá có chiếc đuôi dài nổi bật. Đuôi cá là vật trang trí cho cá, giúp cá nổi bật hơn so với những loại cá thủy sinh khác. Cá có giá khoảng 4.000 đồng/ cặp.

  1. Cá thủy sinh – Cá bình tích.

Đây là loại cá có màu sắc rực rỡ, có thể nuôi  theo bầy. Cá có đặc điểm sinh sản nhanh, giá của cá khoảng 4.000 đồng/ cặp.

  1. Cá thủy sinh – Cá cánh bướm ngũ sắc

Cá có đặc tính chuyển động nhanh nhẹn và cá có màu sắc sinh động, tạo nên một không gian muôn màu.

  1. Cá thủy sinh – Cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng có đặc tính có vây dài và đẹp, cá cũng có màu sắc sặc sỡ. Sự xuất hiện của cá phượng hoàng trong bể thủy sinh tạo thành một không gian muôn màu cho bể cá của bạn.

  1. Cá thủy sinh - Cá tên lửa

Là loại cá có màu sắc vô cùng rực rỡ khi cá bơi lượn giống như một tên lửa trông rất đẹp măt. Đây là loại cá có kích thước lớn hơn so với những loài cá bầy đàn khác nên nếu bạn lựa chọn loại cá này thì nên thả chúng trong những hồ cá có kích thước khá lớn

  1. Cá thủy sinh - Cá Neon

Đây là một loài cá tuyệt đẹp, còn được gọi là cá huỳnh quang vì chúng có khả năng sáng bóng đèn. Cá có nhiều loại, có nhiều màu như neon xanh, đỏ, đe. Cá có kích thước từ 3-4 cm và cá có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm.

  1. Cá thủy sinh – Cá hồ điệp

Loại cá này thích hợp với những bể cá có nắp đậy, cá hồ điệp có kích thước tối đa là 12 cm

  1. Cá thủy sinh – Cá nô lệ vàng

Loại cá này rất phù hợp nuôi trong bể cá thủy sinh, cá sẽ khiến bể cá của bạn trở nên sinh động và rực rỡ hơn, cá có giá khoảng 30.000 đồng/cặp.

Trên đây là 10 loại cá thủy sinh phổ biến và dễ nuôi mà nhiều người lựa chọn nuôi. Ngoài ra còn rất nhiều các loại cá khác, bạn có thể tham khảo thêm tại becacherry.com để lựa chọn cho mình một bể cá thủy sinh phù hợp. Hoặc bạn có thể gọi ngay đến hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên của bể cá Cherry.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận